“Thắp sáng nụ cười cho em” tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn

16:10 30/08/2023     2291

Mỗi ngày 1 tin tốt - Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp   ĐTN: Ngày 29/8, Đoàn Thanh niên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cục Ngoại tuyến, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I (Bộ Công an) phối hợp với BNI Chapter Pioneer tổ chức Chương trình thiện nguyện “Thắp sáng nụ cười cho em” tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn.

Chương trình với mong muốn được mang tới cho trẻ em khuyết tật những niềm vui, những món quà ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu 2023.
 

Đoàn Thanh niên các đơn vị cùng với BNI Chapter Pioneer gửi tặng cho Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn nhiều phần quà với tổng trị giá là 60 triệu đồng.

 

Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn là đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 6/2006. Trung tâm có chức năng nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng và hướng nghiệp cho trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố Hà Nội, gồm các trẻ bị khuyết tật trí tuệ, khuyết tật vận động, khuyết tật nghe nói và trẻ tự kỷ.

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, thực hiện các chương trình phục hồi chức năng cho hàng trăm trẻ em khuyết tật đặc biệt và hiện nay đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 143 trẻ khuyết tật ở 4 dạng tật: vận động, khuyết tật trí tuệ, khiếm thính và tự kỷ.

Tại Chương trình, Đoàn Thanh niên các đơn vị cùng với BNI Chapter Pioneer đã gửi tặng cho Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn 10 chiếc giường inox, 06 ghế gỗ loại lớn, 100 bộ quần áo mới, 100 chiếc đèn ông sao, nhiều vật dụng thiết yếu như khăn mặt, nước rửa chén và bánh, sữa, kẹo… phục vụ sinh hoạt hàng ngày và tổ chức tết Trung thu 2023 cho các cháu. Tổng trị giá các phần quà là 60 triệu đồng.

 

Đại diện Công đoàn và Đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam gửi tặng món quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn.


Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch BNI Pioneer Chapter Bùi Văn Mạnh chia sẻ, thông qua chương trình thiện nguyện mong muốn đóng góp một chút tình cảm của những cá nhân, nhà hảo tâm cũng như tuổi trẻ, đoàn viên các cơ quan đơn vị để chia sẻ với các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng cách mang tới không khí vui tươi, ấm áp. Tuy các món quà được trao gửi rất nhỏ nhưng là tình cảm của các đơn vị với mong muốn động viên, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để em thiếu nhi tại tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn có thêm nhiều niềm vui, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 

Cán bộ, đoàn viên và thành viên các đơn vị tổ chức các trò chơi và làm các đèn ông sao cho các em thiếu nhi ở Trung tâm với mong muốn mang tới một mùa Trung thu thật ý nghĩa, vui vẻ, đầm ấm.

 

Tại chương trình, Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn Lê Công Vinh chia sẻ: Trung tâm thực hiện việc nuôi dưỡng, điều trị, giáo dục theo mô hình khép kín. Với đặc thù công việc là chăm sóc, điều trị cho những trẻ em khuyết tật, trong đó có nhiều em khuyết tật nặng, không tự phục vụ được trong sinh hoạt hàng ngày hoặc phải được chỉ dạy, giám sát thường xuyên. Thời gian qua, Trung tâm được Nhà nước hỗ trợ và được nhiều tổ chức, cá nhân, nhà tâm gửi tặng những món quà cũng như cơ sở vật chất nhưng Trung tâm vẫn còn nhiều khó khăn.

 

 

"Những món quà được Đoàn Thanh niên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cục Ngoại tuyến, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I (Bộ Công an), BNI Chapter Pioneer trao gửi rất ý nghĩa đối với cán bộ và các em thiếu nhi của trung tâm, giúp các con có thêm điều kiện về cả vật chất và tinh thần, đặc biệt là đây là hoạt để các em được hòa đồng, vui chơi, tiếp them động lực trong cuộc sống", Giám đốc Trung tâm Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn bày tỏ.

 

Các em nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt-Hàn đã có một buổi vui trung thu ấm áp và rộn ràng cùng Đoàn Thanh niên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cục Ngoại tuyến, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân, BNI Chapter Pioneer

 

Tại chương trình, ngoài những món quà gửi tặng Trung tâm, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã tổ chức chương trình văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm. Đồng thời, tổ chức các trò chơi và làm các đèn ông sao cho các em thiếu nhi Trung tâm với mong muốn mang tới một mùa Trung thu thật ý nghĩa, vui vẻ cho các em.

 

TL