Ninh Bình: Hội trại thanh niên Tự hào tuổi trẻ Cố đô

17:51 19/04/2024     2521

3 Chương trình   ĐTN: Chào mừng kỷ niệm 1100 năm Ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924 - 2024), 1056 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2024), trong 4 ngày, từ ngày 16/4 - 19/4/2024 (tức ngày 8 - 11/3 Âm lịch), Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức Hội trại thanh niên năm 2024 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Cố đô”

 

Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại gian trại của Huyện đoàn Kim Sơn


Chương trình Hội trại nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2024, với quy mô 15 trại (01 trại chỉ huy, 14 trại của các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của gần 300 đoàn viên). Các trại được trang trí ấn tượng, sáng tạo, phong phú, hấp dẫn với các hình ảnh, tư liệu, sách báo, hiện vật, sản vật đặc trưng địa phương, đơn vị cụ thể gắn liền với quá trình lịch sử hình thành, phát triển của quê hương, truyền thống của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; đồng thời, thể hiện những ý tưởng, ước mơ của đoàn viên, thanh niên.

Mỗi trại đều có mã quét QR thuyết trình, giới thiệu về trại và những nét riêng, bản sắc của từng đơn vị giúp cho du khách ghé thăm Hội trại dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu. Từ năm 2012 đến nay, Hội trại thanh niên đã trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân và du khách đến tham dự Lễ hội cùng tham gia.

 

 

Nhìn chung, các gian trại tại Hội trại thanh niên năm nay được các đơn vị đầu tư, đảm bảo được cả về mặt thẩm mỹ, quy mô. Có thể kể đến như gian trại của Huyện đoàn Kim Sơn, Yên Khánh, Thành đoàn Tam Điệp… với các ý tưởng phong phú hướng tới kỷ niệm 1100 năm Ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế, 1056 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 65 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình, mô phỏng, miêu tả những danh thắng và thể hiện tài hoa của con người vùng đất Cố đô.

 

Đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen và cờ cho đơn vị đạt giải Nhất

 

Trong chương trình Hội trại, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian mang tính giáo dục truyền thống được tổ chức, tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi và du khách thập phương như: biểu diễn văn nghệ, thi trại đẹp, thi cắm hoa nghệ thuật và các trò chơi dân gian (thi nấu cơm hành quân, thi đi cầu treo, thi nhảy dây đồng đội)… Các cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ Hội trại thanh niên đều nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, rèn luyện sự khéo léo và khả năng làm việc theo nhóm cho đoàn viên, thanh niên.

 

Đoàn viên thanh niên tham các trò chơi dân gian tại Hội trại thanh niên năm 2024

 

Hội trại thanh niên năm 2024 được diễn ra nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các bậc Tiên đế, các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế, góp phần bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc; quảng bá những nét đẹp văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình.

 


Tổng kết Hội trại, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 7 giải khuyến khích cho các đơn vị huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tham gia Hội trại, trong đó, Huyện đoàn Kim Sơn giành giải Nhất toàn đoàn. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao hàng chục giải cho các tập thể và cá nhân tham gia các phần thi được tổ chức trong khuôn khổ Hội trại./.

 

Phương Hà