Hành trình bài ca sinh viên khuấy động hội trường Đại học Hải Phòng

08:27 30/10/2023     728

Hoạt động Hội, Đội   ​​​​​​​10 tiết mục xuất sắc của sinh viên các trường học viện, đại học, cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Hồng nằm trong chương trình "Hành trình bài ca sinh viên" vừa được tổ chức lưu diễn tại Hải Phòng, thu hút hàng trăm bạn trẻ tới xem, cổ vũ.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức buổi lưu diễn “On Stages” của chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” năm 2023, khu vực 2 tại Trường Đại học Hải Phòng.

Chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” là một trong những chương trình hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước và du học sinh Việt Nam ở nước. Đồng thời, tìm kiếm những tài năng âm nhạc, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và hội nhập văn hoá, nghệ thuật tại các trường đại học, cao đẳng.

 

Hành trình bài ca sinh viên khuấy động hội trường Đại học Hải Phòng ảnh 1

Đồng chí Lâm Tùng – Phó trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn phát biểu tại buổi lưu diễn.

 

Các tiết mục biểu diễn theo chủ đề “Sống một đời có lãi”, hướng đến tình yêu quê hương, đất nước; tình bạn, tình yêu trong sáng ở lứa tuổi sinh viên với thể loại hát hoặc rap phù hợp với các tiêu chí do Ban tổ chức đề ra. Qua đó, kêu gọi các bạn trẻ lựa chọn một lối sống lành mạnh, nhân văn, có mục tiêu lành mạnh để mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Chương trình được kết cấu thành các đêm nhạc được xây dựng thành một hành trình, điểm kết là đêm gala với các tiết mục xuất sắc nhất, được biểu diễn tại chương trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Sau 2 tháng triển khai vòng sơ khảo và bình chọn online, chương trình đã nhận được 532 tiết mục tham gia tới từ 3 tỉnh thành và gần 150.000 lượt bình chọn trực tuyến trên website, vòng lưu diễn khu vực 2 của chương trình có sự tham gia của 10 tiết mục đến từ các cá nhân, nhóm nhạc là sinh viên đang theo học tại khu vực Đồng bằng sông Hồng. Trong đó, có 1 tiết mục được bình chọn nhiều nhất và 9 tiết mục được ban giám khảo lựa chọn.

 

Hành trình bài ca sinh viên khuấy động hội trường Đại học Hải Phòng ảnh 2

Tiết mục của nhóm nhạc đến từ sinh viên Trường Đại học sĩ quan Chính trị.

Hành trình bài ca sinh viên khuấy động hội trường Đại học Hải Phòng ảnh 3

Một nam sinh Học viện An ninh nhân dân biểu diễn đơn ca.

 

Phát biểu tại buổi lưu diễn, đồng chí Lâm Tùng – Phó trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn bày tỏ mong muốn chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” sẽ trở thành một sự kiện thường niên về âm nhạc uy tín dành cho sinh viên Việt Nam, nơi các bạn trẻ có thể giao lưu, hội nhập và bộc lộ những tiềm năng âm nhạc. Đồng thời, quảng bá hình ảnh, thể hiện lòng tự hào về ngôi trường mình theo học, thể hiện những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng sinh viên toàn quốc.

 

TPO