Tiền Giang: Phát động Chặng 16 - Chương trình Những bước chân vì cộng đồng

08:28 28/05/2024     176

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Ngày 26/5, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ khởi động Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 16 tại huyện Gò Công Đông, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng.

 

Hoạt động phát động cấp tỉnh tại huyện Gò Công Đông

 

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Sacombank tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng đi bộ, chạy bộ mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe; đồng thời, lan tỏa tinh thần nhân ái, gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng của 16 dân tộc thiểu số. Chặng 16 của Chương trình diễn ra từ ngày 26/5/2024 và sẽ kéo dài đến hết ngày 16/6/2024, không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký. 

Để tham gia chương trình, cần tải ứng dụng Strava từ App store đối với điện thoại hoặc thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS hoặc CH Play với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và đăng ký. Với mỗi km đi/chạy bộ của đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số; đây chính là nơi để đồng bào tương tác, sinh hoạt văn hóa, tăng tính đoàn kết trong nội bộ địa phương nói riêng và toàn quốc nói chung. 

 

Đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia chạy bộ, đi bộ trong ngày phát động đồng loạt

 

Trong ngày, cùng với Lễ phát động cấp tỉnh; 11/11 đơn vị huyện, thành, thị Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức lễ khởi động đồng loạt Chương trình; với tổng quãng đường ghi nhận được 4450,8 km, với sự tham gia của 3.581 đoàn viên, hội viên, thanh niên thuộc các cấp bộ Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hoá triển khai phong trào “10.000 bước chân mỗi ngày”, vận động hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân luyện tập thể dục mỗi ngày, nâng cao sức khỏe, đồng thời tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi có đồng bào dân tộc ít người sinh sống.

 

Tích Trung