Bộ GD&ĐT gặp mặt 58 thầy cô được vinh danh tại chương trình Chia sẻ cùng thầy cô

22:34 16/11/2023     1073

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Ngày 16/11, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt các nhà giáo tiêu biểu tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023.

 


Tham dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh; đồng chí Nguyễn Kim Quy, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT; đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Dân tộc.

Được triển khai từ năm 2015, đến nay, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 458 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu trên mọi miền tổ quốc. Đó là các thầy cô giáo đang ngày đêm “bám bản” dạy học tại các vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; các thầy cô đang giảng dạy ở các huyện đảo, xã đảo xa xôi; các thầy giáo là những cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng mang quân hàm xanh; các thầy cô giáo dục đặc biệt dạy các em học sinh khuyết tật; các thầy cô là người dân tộc thiểu số đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Năm nay, Bộ GDĐT, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 01/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

 


Tại buổi gặp mặt, các thầy giáo, cô giáo đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi về công tác dạy, học tại các nhà trường, địa phương nơi các thầy, cô giáo đang công tác như: chính sách nhà giáo; chế độ cho học sinh vùng sâu, vùng xa; công tác đoàn đội trong nhà trường; ứng xử văn hóa học đường…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết: “58 thầy cô có mặt hôm nay đại diện cho giáo viên trên cả nước, vùng sâu, vùng xa tham gia chương trình chia sẻ cùng thầy cô”.

 

 

Theo Thứ trưởng Ngô Thị Minh, trong nhiều năm qua, chương trình đã tổ chức bài bản và chọn được 458 gương mặt để tuyên dương. Các thầy cô được tuyên dương luôn tích cực, không quản ngày đêm vì học sinh thân yêu từ Mầm non đến THPT.

Nhiều thầy cô có bố mẹ bệnh tật, chồng công tác xa. Có những thầy cô nhờ sự đồng cảm từ gia đình đã vượt qua những thử thách như thiếu thốn cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở, đi lại... để bám trường, bám lớp, bám sát học sinh. Thậm chí, họ đã hi sinh cả tuổi thanh xuân để gắn bó, mang con chữ đến cho học trò.

Trong quá trình đổi mới giáo dục, đòi hỏi các thầy cô phải ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhiều nơi chưa có sóng Internet, điều kiện đi lại, đường sá khó khăn...

 


Thay mặt Bộ GD&ĐT, thứ trưởng Ngô Thị Minh biểu dương những thành quả, cống hiến, đóng góp của thầy cô, trong đó đặc biệt là 58 thầy cô về tham dự Chương trình chia sẻ thầy cô năm 2023.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng đánh giá rất cao sáng kiến của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long trong nhiều năm qua đã tổ chức chương trình nhằm vinh danh các thầy cô giáo tiêu biểu công tác vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn…

 

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh và đồng chí Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội LHTN Việt Nam trao tặng bằng khen cùng quà cho các thầy cô giáo


Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng đã lắng nghe ý kiến chia sẻ của các thầy cô; đồng thời trong buổi gặp mặt, 58 thầy cô tiêu biểu đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

 

Sau hai tháng phát động, Ban Tổ chức Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023 đã nhận được 107 hồ sơ các gương thầy cô giáo từ 51 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu.


Ngày 25/10, Hội đồng xét chọn đã họp và thống nhất danh sách 58 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương tại chương trình. Các thầy cô được lựa chọn đang công tác tại các trường học ở khu vực I, II, III vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã khó khăn.

 


Mỗi thầy giáo, cô giáo được tuyên dương tại chương trình sẽ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương của Ủy ban Dân tộc.

 

Bảo Anh