Bình Phước: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho thanh thiếu nhi huyện Hớn Quản

09:20 20/05/2024     268

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Sáng 19/5, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn và UBND huyện Hớn Quản tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho thiếu nhi, thanh niên công nhân và người dân; triển khai Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” giai đoạn 2023 - 2028.

 

Tặng 1.000 cuốn tập cho học sinh Hớn Quản

Đến dự chương trình có đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Lê Văn Quý, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Hớn Quản; đồng chí Lê Thị Linh - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh An; đồng chí Lê Xuân Hiếu - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Thanh An; Bác sĩ Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn...

 

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn trao tặng 40 gậy chống inox cho người già xã Thanh An, huyện Hớn Quản

 

Tại chương trình, các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người dân, thanh niên công nhân và các em thiếu nhi. Trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã trao tặng 1.000 cuốn tập học sinh và 40 gậy chống inox cho người già. Tổng giá trị các nguồn lực là hơn 110 triệu đồng.

 

Hoạt động khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí

 

Tham gia chương trình, người dân và các em thiếu nhi còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian, được tuyên truyền về an toàn giao thông. Đây là những hoạt động có ý nghĩa nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, các bậc phụ huynh, người chăm sóc trẻ và toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi; tạo môi trường để cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh tham gia các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; đồng thời đẩy mạnh triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” giai đoạn 2023 - 2028.

 

Ban tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ba

 

Dịp này, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), nhằm thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ đối với các thế hệ đi trước có đóng góp cho nền hòa bình, độc lập của dân tộc, Ban tổ chức đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ba, hiện đang cư trú tại ấp An Sơn, xã Thanh An, huyện Hớn Quản./.
 

Bảo Long