Bình Dương: Rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam cấp huyện

15:51 01/04/2024     362

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Chiều 31/3, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm đánh giá công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội; phân tích ưu điểm, hạn chế công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp huyện.

Tham dự Hội nghị có chị Nguyễn Thanh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương; anh Trần Thanh Bình - Đại diện Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội thanh niên Việt Nam; cùng các anh/chị Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Thường trực các Huyện, thị, thành Hội và Hội trực thuộc.

 

 

Để tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã xây dựng và ban hành hệ thống văn bản nhằm chỉ đạo, định hướng việc tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp. Trong ngày 25-26/3 và 31/3, hai đơn vị huyện Phú Giáo và Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công Đại hội điểm cấp huyện của tỉnh. Đây là sự kiện quan trọng và đánh dấu bước phát triển mới trong công tác Hội và phong trào thanh niên tại các đơn vị.

Tại Hội nghị, các đơn vị được tổ chức Đại hội điểm cấp huyện đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị, tổ chức, công tác tuyên truyền và những điểm sáng tạo và đổi mới trong công tác tổ chức để có thể tổ chức tốt nhất Đại hội điểm cấp huyện. 

Cụ thể, các đơn vị đã chuẩn bị tốt văn kiện, nhân sự và các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt Đại hội điểm; công tác tổ chức Đại hội diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, thành phần tham dự Đại hội điểm đầy đủ; Đại hội diễn ra trang trọng, nghiêm túc, dân chủ, đúng theo quy định, đặc biệt Đại hội đưa ứng dụng công nghê thông tin, triễn lãm các mô hình, kỹ năng của Hội vào Đại hội và thể hiện màu sắc riêng của tổ chức Hội HTN Việt Nam.
 

Chị Hoàng Thúy Vui - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo phát biểu báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm.

 

Tuy nhiên, công tác tổ chức Đại hội tại một số đơn vị vẫn còn tồn tại các hạn chế nhất định. Tại Hội nghị các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến thêm về những ưu điểm, hạn chế, kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức Đại hội và một số nội dung kiến nghị, đề xuất thống nhất trong quá trình chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở: Công tác tuyên truyền, thời gian tổ chức Đại hội, một số nội dung trong chương trình Đại hội, nghi lễ chào cờ; Công tác nhân sự; công tác tham luận tại Đại hội để công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp Huyện trong thời gian tới đạt hiệu quả cao.

Kết luận tại Hội nghị, chị Nguyễn Thanh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đánh giá cao kết quả tổ chức Đại hội điểm của hai đơn vị huyện Phú Giáo và Thành phố Thủ Dầu Một. Hai đơn vị đã chuẩn bị tốt văn kiện, nhân sự và các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt Đại hội; không khí Đại hội tươi vui, nhẹ nhàng, mang màu sắc riêng của tổ chức Hội LHTN Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng của Đại hội. 

Đồng chí đề nghị các đơn vị khác cần lấy cơ sở của Đại hội điểm để đảm bảo chuẩn bị thật chu đáo cho Đại hội của đơn vị; bám sát chặt chẽ các kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương và tỉnh để thực hiện, bên cạnh đó cũng đảm bảo tính linh động, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội. 

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp huyện sẽ được diễn ra đến hết tháng 5/2024 để kịp tiến độ hướng đến Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 vào tháng 8/2024./.
 

Ngọc Sơn