10 tập thể, 10 cá nhân nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023

07:33 04/12/2023     1293

Hoạt động Hội, Đội   Phát biểu tuyên dương, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đây là những gương mặt đại diện cho tinh thần tương thân tương ái, những trái tim tình nguyện của hàng triệu người Việt Nam.

Tối 3/12, tại TP HCM, Trung ương (T.Ư) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức vinh danh, trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 cho 10 tập thể và 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự chương trình có đồng chí Trương Mỹ Hoa - nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP HCM; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM; đồng chí Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn TPHCM...

 

Đoàn Thanh niên Công an TPHCM, rapper Đen Vâu... nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia ảnh 1

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao thưởng cho CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu. Ảnh: Ngô Tùng

 

Đoàn Thanh niên Công an TPHCM, rapper Đen Vâu... nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia ảnh 2

Đoàn Thanh niên Công an TPHCM đón nhận khen thưởng về những nỗ lực vì đời sống xã hội trong thời gian qua

 

Đoàn Thanh niên Công an TPHCM, rapper Đen Vâu... nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia ảnh 3

Các vị lãnh đạo tôn vinh, khen thưởng 10 tập thể nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo T.Ư Đoàn, TPHCM đã trao khen thưởng cho 20 tập thể và cá nhân tiêu biểu đạt giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023. Giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biểu trưng và 5 triệu đồng.

Phát biểu tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết, được khởi xướng từ năm 2011, qua 12 năm liên tiếp, giải thưởng Tình nguyện quốc gia đã tôn vinh hơn 260 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

Bày tỏ trân trọng, cảm kích với sự cống hiến cho cộng đồng, xã hội của các cá nhân, tập thể, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cho rằng đây là những gương mặt đại diện cho tinh thần tương thân tương ái, những trái tim tình nguyện của hàng triệu người Việt Nam.

 

Đoàn Thanh niên Công an TPHCM, rapper Đen Vâu... nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương biểu dương, tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu

 

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn khẳng định, bên cạnh những điển hình tiên tiến được tuyên dương đợt này, còn rất nhiều tập thể, cá nhân, tình nguyện viên trên khắp mọi miền Tổ quốc đang thầm lặng tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

“Tôi mong tinh thần làm việc tốt, tinh thần phụng sự, dấn thân và cống hiến vì cộng đồng tiếp tục được các tập thể, cá nhân phát huy, lan tỏa, trở thành những nhân tố tích cực, truyền cảm hứng đến cộng đồng và xã hội bằng những hành động, phần việc, công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng và xã hội”, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương bày tỏ.

 

Đoàn Thanh niên Công an TPHCM, rapper Đen Vâu... nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia ảnh 5

Anh Nguyễn Đức Cường, tức ca sĩ Đen Vâu, nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023. Năm qua, nam ca sĩ đã tích cực đóng góp kinh phí thực hiện các dự án tình nguyện nổi bật cho cộng đồng. Trên hết, anh đã truyền đi những thông điệp lan tỏa tình yêu thương, nhân ái trong xã hội.

 

Đoàn Thanh niên Công an TPHCM, rapper Đen Vâu... nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia ảnh 6

Lãnh đạo TPHCM tuyên dương các điển hình tiên tiến nhận giải thưởng cao quý trong hoạt động tình nguyện. Ảnh: Ngô Tùng

 

Bên cạnh top 10 tập thể và 10 cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện quốc gia, Ban Tổ chức đã trao tặng 3 giải thưởng phụ dành cho 1 tập thể, 1 cá nhân được cộng đồng bình chọn nhiều nhất trên fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn. Đồng thời, để tôn vinh, ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2023, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã trao Bằng khen cho 200 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2023.

 

Theo Ngô Tùng - Tiền Phong online