Nâng cao năng lực số cho thế hệ trẻ tỉnh Vĩnh Phúc

08:59 26/05/2022     4485

3 Chương trình   ĐTN: Ngày 25/5, tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở GD&ĐT, VNPT Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, năm 2022 với chủ đề “Nâng cao năng lực số cho thế hệ trẻ tỉnh Vĩnh Phúc”.

 


Trong buổi sáng ngày 25/5, tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, 115 thí sinh đã tham gia “Phần thi chung” với 2 nội dung là thi trắc nghiệm và thực hành trên máy. Chiều cùng ngày tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, các thí sinh tham gia phần thi “Khám phá thế giới computer”. Năm nay phần thi “Khám phá thế giới computer” tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin nhiều trong các phần thi, các thí sinh thi trực tiếp qua phần mềm trên máy tính.

 

Đồng chí Nguyễn Kim Quy - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất phần cho các thí sinh đạt giải phần thi chung

 

Trải qua các phần thi sôi nổi và hấp dẫn, Ban Tổ chức đã lựa chọn được các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc nhất. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 27 giải cho phần thi chung gồm 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất; trong đó giải Nhất phần thi chung đã thuộc về các thí sinh: Ngô Xuân Tùng (đơn vị Vĩnh Tường), Nguyễn Tiến Thành (đơn vị Yên Lạc), Phùng Minh Vũ (đơn vị Vĩnh Yên). Ban tổ chức trao 12 giải cho phần thi “Khám phá thế giới Computer” gồm 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; trong đó giải Nhất thuộc về các đơn vị: Vĩnh Tường (Bảng A), Yên Lạc (B), Phúc Yên (Bảng C).

 

Đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn trao giải Nhì phần thi Khám phá thế giới Computer cho các đội thi

 

Hội thi tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những hoạt động được BTV Tỉnh đoàn tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo môi trường cho thanh thiếu nhi thi đua học tập, phát triển phong trào dạy và học Tin học trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Trải qua 17 năm được tổ chức, có thể thấy đây là hội thi có truyền thống lâu năm nhằm tạo ra phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin một cách rộng rãi trong thanh thiếu niên toàn tỉnh, góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực, nhân tài trẻ phục vụ cho đất nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

 

Đồng chí Khổng Sơn Thành - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Phó trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải Nhì cho các thí sinh đạt giải phần thi chung

 

Hội thi không chỉ có ý nghĩa như một sân chơi học thuật, mà còn khẳng định và tôn vinh những học sinh xuất sắc nhất, thể hiện tốt kỹ năng tin học trong học tập. Với mong muốn thông qua hội thi sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ, tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích, khơi dậy niềm đam mê Công nghệ thông tin, góp phần thúc đẩy hơn nữa phong trào học tập ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc.

Cũng tại chương trình, Hội Đồng đội tỉnh đã trao giải cuộc thi Viết chữ đẹp với chủ đề “cảm nhận ngày em vào Đội”. Trong tổng số 1568 bài tham gia thi Ban Tổ chức đã chọn ra các giải: Giải Triển vọng, giải Khuyến khích, giải Ba, giải Nhì và giải Nhất. Em Nguyễn Hải Quỳnh học sinh lớp 4C trường Tiểu học Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường đạt giải Nhất cuộc thi.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn