Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Cụm đồng bằng sông Hồng

08:23 24/06/2022     1496

3 Phong trào   ĐTN: Ngày 23/6, tại tỉnh Nam Định, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022 cụm Đồng bằng sông Hồng gồm 8 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Hà Nam và Nam Định.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban Trung ương Đoàn; đồng chí Mai Thanh Long, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định; Thường trực các tỉnh, thành đoàn cụm Đồng bằng Sông Hồng.

 


Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Đồng bằng Sông Hồng tiếp tục được triển khai thực hiện sôi nổi, thích ứng đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Các cấp bộ Đoàn, Hội đã kịp thời cập nhật các nội dung mới theo chỉ đạo của Trung ương và tình hình thực tế, nâng cao chất lượng, quy mô các hoạt động; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, các nền tảng số trong triển khai nhiệm vụ. Đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội đoàn các cấp được các đơn vị trong cụm đặc biệt quan tâm, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của mỗi cấp bộ đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong năm 2022.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm Đồng bằng Sông Hồng đã tham gia trao đổi, chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả, thảo luận, báo cáo những khó khăn, đồng thời đề xuất những giải pháp, kiến nghị những vấn đề cần quan tâm nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, trong đó tập trung vào công tác tổ chức Đoàn các cấp, việc đổi mới, sáng tạo trong tổ chức có hiệu quả các phong trào hoạt động Đoàn thông qua các mô hình phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của thanh thiếu nhi, đặc biệt là chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022; ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên; việc triển khai thực hiện phần mềm quản lý đoàn viên; công tác quy hoạch cán bộ Đoàn; công tác phát triển Đảng viên; công tác cán bộ Đoàn, đặc biệt là đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở.

 

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cụm Đồng bằng Sông Hồng trong 6 tháng đầu năm 2022. Các phong trào, mô hình triển khai tương đối toàn diện, có sức lan tỏa trong ĐVTN.

Trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đề nghị các tỉnh trong cụm cần tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và tổ chức thành công, đảm bảo chất lượng, tiến độ đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII; sáng tạo các hình thức tuyên truyền và có cách thức đánh giá hiệu quả, sự tiếp cận thực chất của đoàn viên thanh niên; tập trung triển khai phần mềm quản lý đoàn viên, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; tăng cường trao đổi, thông tin, chia sẻ tình hình thanh niên trong cụm, các mô hình, cách làm hay trong triển khai phong trào; tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022…

 

Sáng 23/6, Trung ương Đoàn và các tỉnh, thành đoàn trong cụm Đồng bằng Sông Hồng đã tham gia khánh thành CTTN “Sân chơi năng động” tại huyện Nghĩa Hưng.


Trong khuôn khổ Hội nghị, Trung ương Đoàn đã trao 20 suất học bổng “Bền bỉ Việt Nam” trị giá 60 triệu đồng cho học sinh là con em các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Cụm Đồng bằng Sông Hồng có những món quà tri ân các đồng chí đã chuyển công tác, thôi không tham gia công tác Đoàn và chúc mừng 02 đồng chí Tân Bí thư các tỉnh, thành đoàn trong Cụm./.

 

Thu Giang