Đồng Tháp: 1.551 thanh niên lên đường nhập ngũ

16:01 09/02/2023     6831

3 Phong trào   ĐTN: Sáng nay ngày 09/02, hòa chung không khí sôi nổi, khí thế của Ngày hội tòng quân, 12 huyện, thành phố đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm đồng loạt trên địa bàn tỉnh.

Tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ, lãnh đạo Tỉnh và Thường trực Tỉnh đoàn ở các điểm giao nhận quân đã ân cần động viên, dặn dò thanh niên phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, thể hiện quyết tâm nhận và hoàn thành tốt bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ quốc cần và nhân dân giao phó, xứng đáng với truyền thống danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ.

 

 

Đồng chí Lê Quốc Phòng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ

 

Dẫu có chút bịn rịn, luyến lưu khi tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ nhưng hầu hết những bậc cha mẹ, bạn bè và người thân của thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ lần này đều cảm thấy phấn khởi, tự hào và tin tưởng môi trường quân đội sẽ giúp cho thanh niên sống có hoài bão, ước mơ, tự lập và trưởng thành hơn.

Theo thông tin đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Tỉnh, công dân nhập ngũ năm nay đều đảm bảo tốt tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa; hàng trăm thanh niên đã xung kích viết đơn tình nguyện lên đường, nhiều tân binh là Đảng viên.

 

 

Năm nay, Đồng Tháp có 1.551 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 1.250 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, 301 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, có 01 chỉ tiêu nữ. Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ giao nhận quân năm 2023 của quê hương Đồng Tháp diễn ra an toàn, trang trọng, các tân binh háo hức lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc./.

 

Vĩnh Nghi