Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan Báo chí, Xuất bản quý I năm 2024

09:54 09/04/2024     1757

Xây dựng Đoàn   ĐTN: Chiều ngày 08/4, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Quý I các cơ quan báo chí, xuất bản và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ truyền thông thuộc Trung ương Đoàn.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban phong trào, Văn phòng Trung ương Đoàn; tập thể lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ truyền thông thuộc Trung ương Đoàn.

 

Đồng chí Nguyễn Thái An - Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn thông tin kết quả công tác xuất bản - báo chí quý I năm 2024.

 

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả đạt được và khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong Quý I; đồng thời, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và đề ra giải pháp thiết thực, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí, xuất bản, đơn vị làm công tác truyền thông thực hiện nhiệm vụ công tác Quý II, năm 2024 được hiệu quả.

 

Nhà báo Phan Khuê- Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trao đổi tại Hội nghị

 

Báo cáo kết quả cho thấy, các cơ quan báo chí đã có nhiều đợt tuyên truyền nổi bật về: Các kỳ họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương; các Ban Chỉ đạo Trung ương; các kỳ họp Quốc hội, các nghị quyết Đại hội XIII... Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn được các báo thực hiện tốt và có nhiều tuyến bài hay, có sự lan tỏa, góp phần quan trọng vào công tác giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần tự tôn dân tộc và lịch sử hào hùng của dân tộc.

Hoạt động Đoàn - Hội được các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền đậm nét, có nhiều tuyến bài sâu, đồng thời có nhiều đổi mới trong nội dung, phương thức triển khai, hàm lượng tin, bài về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được tăng lên, qua đó thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên và cộng đồng đón đọc. Bắt nhịp với xu thế và thị hiếu của độc giả, các đơn vị tiếp tục phát triển các kênh thông tin trên các nền tảng mạng xã hội để chuyển đổi hình thức tuyên truyền, lan tỏa các bài viết từ báo in, báo điện tử lên mạng xã hội.

Tập thể các nhà xuất bản đã có nhiều cố gắng trong phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chú trọng phát hành qua các kênh online, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội nhằm tăng cường thu hút độc giả.

 

Đồng chí Nguyễn Hải Nam- Phó Văn phòng T.Ư Đoàn phát biểu trao đổi tại Hội nghị
 

Tại Hội nghị Giao ban, đại diện các cơ quan báo chí cũng đã chia sẻ về những khó khăn, thách thức phải vượt qua và những thành tựu đã đạt được trong Quý I, đồng thời kiến nghị một số vấn đề với Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết mong muốn, những lần giao ban sau các nội dung trao đổi, thảo luận sẽ được cụ thể hơn trong đề xuất, kiến nghị liên quan đến việc kết nối, phối hợp, hỗ trợ hoạt động tuyên truyền, truyền thông sau mặt báo giữa các cơ quan báo chí – xuất bản, cũng như với các ban, đơn vị T.Ư Đoàn.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết lưu ý trong thời gian tới, các cơ quan báo chí – xuất bản và đơn vị truyền thông cần tiếp tục làm tốt công tác chuyên môn và chú trọng kiểm soát nội dung. Bên cạnh đó, cần quan tâm thực hiện công tác chuyển đổi số báo chí; thực hiện việc đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái thù địch một cách trực diện hơn, nhanh hơn trên các sản phẩm truyền thông của mình.

 

Trịnh Lý