Toạ đàm phát triển đảng trong học sinh, sinh viên tỉnh Bình Thuận

10:20 29/11/2023     368

Xây dựng Đoàn   ĐTN: Ngày 28/11, tại phòng họp Tỉnh uỷ, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức toạ đàm phát triển đảng trong học sinh sinh viên tỉnh Bình Thuận. Toạ đàm được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu 10 huyện, thành uỷ trong toàn tỉnh.

 

 

Tham dự chương trình toạ đàm tại điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Hữu Thành - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Hải Duyên - Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trương Minh Quang - Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Vũ Văn Tuấn - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Thái Dương - Phó ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy... cùng các đồng chí bí thư đảng bộ, chi bộ; bí thư các Đoàn trường và các em học sinh, sinh viên ưu tú.

Trong những năm qua số lượng đảng viên được kết nạp từ học sinh, sinh viên ngày càng cao, từ năm học 2020 - 2021 đến năm 2022 - 2023, toàn tỉnh đã có 1.724 học sinh, sinh viên được các chi, đảng bộ cử tham gia các lớp học nhận thức về Đảng và kết nạp được 259 đảng viên là học sinh, sinh viên chiếm tỷ lệ 2,9% so với cả nước. 

 

 

Để đạt những kết quả đó là nhờ sự quan tâm, trách nhiệm, quyết tâm cao của cấp uỷ, Ban giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã được chia sẻ về những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình cụ thể nổi bật của một số tổ chức đảng như: Đảng bộ Trường THPT Tánh Linh, Đảng bộ Trường THPT Phan Bội Châu, Đảng bộ Trường THPT Ngô Quyền, Đảng bộ Trường Cao đẳng Bình Thuận,...

Tuy nhiên, vẫn còn một số cấp uỷ, tổ chức đảng, người đứng đầu chưa dành sự quan tâm đúng mức trong công tác lãnh, chỉ đạo, chưa chủ động trong việc giao chỉ tiêu cho các tổ chức đoàn thể thực hiện nhiệm vụ phát triển đảng trong học sinh, sinh viên, dẫn đến việc số lượng phát triển đảng trong học sinh sinh viên chưa tương xứng với tiềm năng.

 

 

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng, số lượng học sinh, sinh viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng, những “hạt giống đỏ” được gieo trồng, chăm sóc, phát triển đúng đây sẽ là “đội ngũ đảng viên trẻ có trình độ, trí tuệ, phẩm chất đạo đức tốt, góp phần tạo nguồn cán bộ kế cận bổ sung vào đội ngũ tri thức của đất nước, đảm bảo sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng” theo phát biểu của đồng chí Trần Hữu Thành tại buổi toạ đàm./.

 

Quỳnh Trân