Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông đối thoại với đoàn viên, thanh niên

10:58 15/11/2023     1390

Xây dựng Đoàn   ĐTN: Sáng 14/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với đoàn viên, thanh niên tỉnh Đắk Nông năm 2023 được diễn ra với chủ đề “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”.

 

Toàn cảnh Chương trình Đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với đoàn viên thanh niên tỉnh Đắk Nông năm 2023

 

Chủ trì đối thoại có các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh. Đồng chủ trỉ là đồng chí Trương Văn Bình – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh. Tham dự chương trình còn có các đồng chí là Lãnh đạo UBND tỉnh, HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và 140 thanh niên tiêu biểu đại diện cho tầng lớp thanh niên tỉnh Đắk Nông.

 

Đồng chí Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh Ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Chương trình

 

Phát biểu khai mạc chương trình, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh khẳng định thanh niên tỉnh Đắk Nông luôn là lực lượng đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ cách mạng; sẵn sàng dấn thân, hăng hái xông pha đi tiên phong trên mọi lĩnh vực, có nhiều cống hiến to lớn vào sự nghiệp xây dựng quê hương thủ lĩnh N'Trang Lơng ngày càng giàu đẹp. Đồng thời kêu gọi thanh niên Đắk Nông "mở lòng" trao đổi với tinh thần chân tình, thẳng thắn, trách nhiệm và có tính xây dựng. Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh mong muốn nhận được các giải pháp, mô hình hiến kế từ ĐVTN để xây dựng tỉnh Đắk Nông giàu mạnh và văn minh hơn.

 

Các đồng chí chủ trì Hội nghị: Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lưu Văn Trung - Phó Bí Thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh; Trương Văn Bình – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh

 

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã trao đổi, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các nhóm vấn đề: Phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên; cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất liên quan đến công tác đoàn, hội, phong trào thanh niên và hoạt động của tuổi trẻ.

Nhiều đoàn viên, thanh niên cũng đặt vấn đề liên quan đến công tác cán bộ đoàn, chính sách cho cán bộ đoàn khi hết tuổi, tạo nguồn cán bộ trẻ; hỗ trợ, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế; giáo dục, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng; chuyển đổi số…

 

ĐVTN đặt câu hỏi tại chương trình

 

Phát biểu kết luận chương trình gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên thanh niên tỉnh, đồng chí Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận các ý kiến, biểu dương sự đóng góp của tuổi trẻ Đắk Nông vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên trong thời kỳ mới; tin tưởng giao nhiệm vụ cho thanh niên; quan tâm, giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện để thanh niên tham gia vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng đối với các bạn đoàn viên, thanh niên trong việc tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao tri thức, đạo đức cách mạng, xung kích đi đầu trong các lĩnh vực để góp phần xây dựng quê hương anh hùng Nơ Trang Lơng ngày càng giàu đẹp.

 

Thường trực Tỉnh ủy trao quà cho thiếu nhi

 

Tại chương trình, Thường trực Tỉnh ủy trao tặng 20 phần quà cho 20 em học sinh vượt khó học giỏi trị giá 20 triệu đồng; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho chị Trần Thị Dịu vì đã có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023.

Cũng nhân dịp này, công ty Cổ phần BasaltStone trao tặng cho Tỉnh Đoàn Đắk Nông 100 triệu đồng để thực hiện công trình Thanh niên.

Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng với đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà. Là cơ hội đoàn viên thanh niên được gặp gỡ, đối thoại, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ với Thường trực Tỉnh ủy và Lãnh đạo tỉnh. Đây cũng là diễn đàn thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đối với thanh niên, vì sự phát triển của thanh niên.

 

Tỉnh đoàn Đắk Nông