Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn kết nạp 32 công đoàn viên

18:26 08/09/2023     2190

Xây dựng Đoàn   ĐTN: Chiều ngày 8/9, tại trụ sở cơ quan Trung ương Đoàn, Ban thường vụ Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức lễ kết nạp công đoàn viên đối với các công chức, cán bộ mới được tiếp nhận, tuyển dụng về công tác tại các ban phong trào cơ quan Trung ương Đoàn.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Hạnh, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trug ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn; các đồng chí Chủ tịch công đoàn các ban đơn vị.

 

Đồng chí Lê Hồng Hạnh trao quyết định cho các công đoàn viên mới tại buổi lễ

 

Theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam thì người lao động Việt Nam làm việc trong Cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; người Việt Nam lao động tự do hợp pháp không phân biệt nghề nghiệp, giới tính, tín  ngưỡng, tán thành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, tự nguyện sinh  hoạt trong một tổ chức cơ sở của Công đoàn, đóng đoàn phí theo quy định thì được gia nhập Công đoàn.

 

 

Theo quyết định số 07/QĐKN-CĐCQ chuẩn y kết nạp 32 đồng chí là công chức được tiếp nhận, tuyển dụng và cán bộ hợp đồng lao động thuộc các Ban phong trào cơ quan Trung ương Đoàn vào tổ chức Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn, kể từ ngày 10 tháng 9 năm 2023 và chuyển đến sinh hoạt tại các Công đoàn bộ phận- đơn vị công tác của từng cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Hạnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn cho biết: Công đoàn cơ quan đã nhận được 32 lá đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn; đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp tới các đồng chí đoàn viên công đoàn, Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn các ban, đơn vị có đoàn viên mới được kết nạp ngày hôm nay. Chúc mừng các công đoàn cơ sở, bộ phận đã có thêm một lực lượng đoàn viên trẻ, chất lượng.

 

Đồng chí Lê Hồng Hạnh phát biểu tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã giao nhiệm vụ các công đoàn viên mới chấp hành và thực hiện nghiêm Điều lệ Công đoàn Việt Nam, nghị quyết của Công đoàn; tích cực tham gia các hoạt động công đoàn của cơ quan, đơn vị, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; rèn luyện phẩm chất đạo đức góp phần thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của ban, đơn vị và của cơ quan Trung ương Đoàn. 

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Hồng Hạnh đề nghị các đồng chí Chủ tịch các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện và hướng dẫn, chia sẻ cùng đoàn viên mới, bên cạnh đó cũng chú ý chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

 

Đồng chí Lê Hồng Hạnh trao quyết định cho các công đoàn viên mới tại buổi lễ

 

Đồng chí tin tưởng rằng với lực lượng đoàn viên mới được kết nạp hôm nay là các đồng chí có trình độ chuyên môn tốt, được đào tạo cơ bản và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn và các công đoàn cơ sở, bộ phận sẽ có thêm nguồn lực để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào của công đoàn cơ quan, đơn vị.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương trao quyết định cho các công đoàn viên mới tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã tặng các đồng chí đoàn viên cuốn Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đề nghị các đồng chí đã tán thành với Điều lệ và mong muốn gia nhập tổ chức rồi thì vẫn cần nghiên cứu thêm để nắm vững, thực hiện tốt các quyền và nhiệm vụ của công đoàn viên theo quy định. 

Bảo Anh