Cao Bằng: Diễn đàn “Giảng viên, giáo viên trẻ” năm 2024

17:24 29/03/2024     1132

Xây dựng Đoàn   ĐTN: Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, sáng ngày 29/3, tại hội trường Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức Diễn đàn “Giảng viên, giáo viên trẻ” năm 2024.

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Phan Văn Giáp – Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo; các đồng chí đại diện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các huyện thành đoàn, đoàn trực thuộc; đại diện các giảng viên, giáo viên trẻ là các Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường học, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

 

 

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được đã lắng nghe 14 tham luận, ý kiến chia sẻ về các giải pháp, kinh nghiệm và mô hình triển khai các hoạt động giảng dạy, tổ chức hoạt động Đoàn, Đội trong trường học gắn với chủ đề công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2024 “Năm Thanh niên tình nguyện; hoạt động nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên, giảng viên trẻ.

 

Giáo viên trẻ trao đổi tại diễn đàn

 

Đặc biệt, các tham luận trong diễn đàn cũng quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong tổ chức các hoạt động, phát huy vai trò của giảng viên, giáo viên trẻ trong định hướng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tham gia phong trào Đoàn, Đội, hoạt động tình nguyện. 

Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo cũng phát biểu về những định hướng nhằm phát huy vai trò của giảng viên, giáo viên trẻ trong tổ chức các phong trào, hoạt động theo các nội dung của Diễn đàn.

 

Cán bộ Đoàn trao đổi tại diễn đàn

 

Diễn đàn “Giảng viên, giáo viên trẻ” năm 2024 là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đối với đội ngũ giảng viên, giáo viên trẻ; là dịp để các cán bộ Đoàn, Đội, giảng viên, giáo viên trẻ tại các trường học được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao cao tính chủ động, sáng tạo trong thiết kế phương pháp dạy học, tổ chức và định hướng học sinh tham gia các phong trào, hoạt động. Qua đó, phát hiện và nhân rộng các mô hình, giải pháp hiệu quả trong triển khai, nâng cao chất lượng công tác Đoàn, Đội trường học trong bối cảnh hiện nay.  

 

Hoàng Xình