100 cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024

15:01 02/03/2024     5910

Xây dựng Đoàn   ĐTN: Năm 2024, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2024. Danh sách đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 đã được Ban Bí thư T.Ư Đoàn thông báo tới các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng cho Bí thư Chi đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp cơ sở; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp huyện; Cán bộ đoàn chuyên trách ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn tiêu biểu, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh; tạo động lực để cán bộ đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng là diễn đàn để cán bộ đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

 

Lễ trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

 

Theo thông tin từ Ban Tổ chức T.Ư Đoàn - đơn vị thường trực Giải thưởng, tính đến ngày 11/12/2023, Ban Tổ chức Trung ương Đoàn đã nhận được 172 hồ sơ từ 64/67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và đơn vị báo chí. 

Hội đồng thẩm định giải thưởng đã tiến hành thẩm định các hồ sơ đảm bảo tiêu chuẩn theo Quy chế Giải thưởng. Những trường hợp đủ điều kiện theo quy định thì ưu tiên xét chọn những cán bộ đoàn có thành tích thực sự xuất sắc, tiêu biểu; có sáng kiến và ý tưởng sáng tạo đã được áp dụng trong thực tiễn, mang lại giá trị cho cá nhân, cơ quan, đơn vị; có nhiều khen thưởng trong năm 2023; ưu tiên cán bộ đoàn là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện đặc biệt khó khăn; cán bộ đoàn cấp cơ sở...

Trong số 100 cán bộ Đoàn được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024, có 24 cán bộ Đoàn cấp huyện, 69 cán bộ đoàn cấp cơ sở, 7 Bí thư chi đoàn. Tính theo khu vực thì có 27 cán bộ đoàn khu vực nông thôn, 14 cán bộ đoàn khu vực đô thị, 16 cán bộ đoàn trong lực lượng vũ trang, 19 cán bộ đoàn khu vực trường học, 9 cán bộ đoàn khu vực doanh nghiệp và 12 cán bộ đoàn khối công chức, viên chức.

Độ tuổi trung bình của các cán bộ Đoàn nhận giải thưởng năm nay là 32 tuổi, trong đó cá nhân nhỏ tuổi nhất là 18 tuổi. Có 89 cán bộ đoàn là dân tộc kinh, 11 cán bộ đoàn thuộc các dân tộc thiểu số như: Cao Lan, Ê đê, M’Nông, Mường, Khmer, Mông, Nùng, Tày, Thái./.
 

Kiều Anh