Yên Bái: Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần thứ XIX - năm 2024

09:47 19/04/2024     2081

3 Phong trào   ĐTN: Chiều 17/4, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần thứ XIX năm 2024.

Tham dự Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi có đồng chí Nông Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Hùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Nguyễn Thúc Mạnh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi;  đồng chí Hà Đức Hải - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi;  cùng gần 50 thí sinh đến từ các đội tuyển của 07 huyện, thị, thành Đoàn.

 

 

Hội thi năm nay có 50 thí sinh đến từ các đội tuyển của 7 huyện, thị, thành Đoàn. Để tham gia Hội thi cấp tỉnh, các Đoàn cấp huyện đã xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức kiểm tra kiến thức, lựa chọn thí sinh, thành lập đội tuyển của địa phương, một số đơn vị tổ chức vòng thi cấp huyện để lựa chọn thí sinh. Đến với vòng thi cấp tỉnh các thi sinh tham gia sôi nổi với với 6 bảng thi. Bảng A thi nội dung: tin học ứng dụng và kỹ năng lập trình dành cho học sinh tiểu học. Bảng B, C1, C2 thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS, THPT khối chuyên và không chuyên. Bảng D1, D2 thi sản phẩm sáng tạo.

 

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng Phần thi sản phẩm sáng tạo 1 giải Nhì (không có giải Nhất, giải Ba và Khuyến khích) thuộc về thí sinh Đào Quỳnh Anh và Nguyễn Mạnh Tiến - Lớp 11A1, Trường Trường THPT Trần Phú, huyện Văn Yên với sản phẩm “Hệ thống kiểm soát số lượng và phát hiện người bị bỏ quên trên xe du lịch, xe đưa đón học sinh”. Ban Tổ chức cũng đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích theo từng bảng.

 

 

Hội thi năm nay được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, thể hiện trí tuệ, sức sáng tạo mạnh mẽ, giúp các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê đối với lĩnh vực lập trình, thiết kế. Hội thi cũng chính là sân chơi góp phần tìm kiếm và phát huy sự sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập và công tác. Đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng tin học trẻ trong thanh thiếu nhi, góp phần tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ thông tin có tính ứng dụng thực tiễn cao từ chính những sản phẩm dự thi./.

 

Hoàng Hạnh