Khai mạc Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ

16:59 04/12/2022     2240

3 Phong trào   ĐTN: Trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan, sáng ngày 4/12 tại Viện dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn phối hợp Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc.

Đây là một trong những hoạt động phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” để chào mừng, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

 


Tham dự có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư TƯ Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban đơn vị Trung ương Đoàn cùng đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi

 


Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 – 2022) xác định triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” nhằm phát huy thanh niên không ngừng sáng tạo trong học tập, công tác, lao động, sản xuất và sinh hoạt hằng ngày. Để đánh giá, lan tỏa những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu nhi; đồng thời tôn vinh, khen thưởng những cá nhân, tập thể có các công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu đã được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất và tạo ra hiệu quả thiết thực, tham gia giải quyết những vấn đề cấp thiết trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội.

 


Đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn hy vọng Triển lãm Tuổi trẻ sáng tạo hôm nay sẽ thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia. Sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi bổ ích, nhiều cuộc gặp gỡ để giới thiệu, trao đổi các sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ, của các nhà quản lý, các doanh nghiệp, qua đó để mỗi bạn trẻ, mỗi đoàn viên thanh niên mở rộng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ mới góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ cho sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

 


Với cách sắp xếp trình bày khoa học từ triển lãm ảnh, triển lãm các mô hình, sản phẩm sáng tạo tĩnh và động với các bảng biểu số liệu, trình bày theo các lĩnh vực lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, văn hóa…và sự đa dạng đối tượng tham gia như thanh niên công nhân, viên chức, đô thị, thanh niên nông thôn, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trẻ,…

 

 


Những công trình đề tài, giải pháp, sản phẩm, ý tưởng sáng tạo được trưng bày tại các gian hàng triển lãm của các địa phương, đơn vị chính là một trong những minh chứng rõ ràng nhất khẳng định phẩm chất sáng tạo không ngừng của thanh niên và sự phát triển cả về chất và lượng của phong trào Tuổi trẻ sáng tạo do Trung ương Đoàn phát động triển khai thời gian qua.

 

 

 

Thời gian diễn ra hoạt động từ 08h00 đến 18h00 ngày 04/12/2022 tại khuôn viên Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam, số 167 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc” năm 2022 do Tập đoàn dầu khí Việt Nam đồng hành cùng chương trình

 

Bảo Anh