Hơn 155 ý kiến đóng góp cho Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022

18:08 12/11/2022     1848

3 Phong trào   Sau 2 ngày làm việc tích cực, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V năm 2022 đã có hơn 30 tham luận, 155 ý kiến phát biểu, 51 đề xuất, khuyến nghị và 13 dự án được đăng ký triển khai.

Hơn 155 ý kiến đóng góp cho Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022 - ảnh 1

 

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương (thứ 5, từ trái sang) đã trao Bằng khen của T.Ư Đoàn cho 11 các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 5 năm 2022.


Sáng 12/11, Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 5 năm 2022 với chủ đề “Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần phục hồi phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch” đã chính thức bế mạc, hoàn tất các nội dung đề ra.

 

Hơn 155 ý kiến đóng góp cho Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022 - ảnh 2

Các đại biểu tham dự Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 5 năm 2022 với chủ đề “Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần phục hồi phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch”


Tham dự phiên bế mạc có Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam…

 

Hơn 155 ý kiến đóng góp cho Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022 - ảnh 3

Hơn 155 ý kiến đóng góp cho Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022 - ảnh 4

Đại biểu tham dự lễ bế mạc Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 5 năm 2022


Sau 2 ngày làm việc tích cực, sôi nổi, hiệu quả, Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 5 năm 2022 với chủ đề “Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần phục hồi phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch” đã hoàn tất các nội dung đề ra. Diễn đàn đã phát huy tiềm năng, chất xám, trí tuệ của các đại biểu trí thức trẻ tham dự, tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp và đề xuất, khuyến nghị vào 4 nhóm lĩnh vực gồm: kinh tế, công nghệ, văn hóa và y tế.

Đã có hơn 15 hội thảo khoa học, Diễn đàn nhánh theo nhiều chủ đề, lĩnh vực chuyên môn được các trí thức trẻ thảo luận, trao đổi trước thềm Diễn đàn. Tại Diễn đàn đã có hơn 30 tham luận, hơn 155 ý kiến phát biểu, 51 đề xuất, khuyến nghị và 13 dự án được đăng ký triển khai.

 

Hơn 155 ý kiến đóng góp cho Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022 - ảnh 5

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát biểu bé mạc Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 5 năm 2022

 

Phát biểu tại lễ bế mạc Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V năm 2022, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: “Có thể khẳng định Diễn đàn Trí thức thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V được tổ chức tại Bến Tre rất thành công. Sự thành công đó được thể hiện qua mấy yếu tố sau đây. Đó là sự cố gắng, nỗ lực, sự chuẩn bị chu đáo với sự quyết tâm và tâm huyết của chúng ta. Chúng ta dựa vào chủ đề của diễn đàn đặt ra với nhiều sự cộng hưởng, nhiều cảm hứng và hết sức thiết thực, đó là chủ đề: “Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần phục hồi phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch”. Đây là câu chuyện, chủ đề mà Đảng, Nhà nước và khối chính quyền địa phương các cấp hết sức quan tâm”.

 

Hơn 155 ý kiến đóng góp cho Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022 - ảnh 6

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương (thứ 2, từ trái qua) trao đổi với các đại biểu tại Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 5 năm 2022


Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, với chủ đề: “Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần phục hồi phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch” năm nay cũng thể hiện sự mới mẻ, trí tuệ cũng như kế hoạch chuẩn bị chu đáo của chúng ta cũng như các trí thức trẻ. Thành công đó có lẽ đến từ cách tiếp cận của chúng ta, cách triển khai hướng về tầm qui mô, số lượng, địa bàn hoạt động. Thành công đó có lẽ cách thức chúng ta tổ chức với nhiều hình thức từ trực tiếp kết hợp với trực tuyến và được thể hiện qua sự tham gia của các bạn trí thức trẻ với nhiều hình thức mới mẻ, sáng tạo hơn.

 

Hơn 155 ý kiến đóng góp cho Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022 - ảnh 7

Hơn 155 ý kiến đóng góp cho Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022 - ảnh 8

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương trao Bằng khen của T.Ư Đoàn cho 11 các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V, năm 2022.


Nhân dịp này, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đã trao Bằng khen của T.Ư Đoàn cho 11 các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V, năm 2022.

 

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2022, diễn ra liên tục trong 2 ngày 11 và 12.11, tại TP.Bến Tre (tỉnh Bến Tre) với chủ đề “Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần phục hồi phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch” với sự tham gia của 180 đại biểu trí thức trẻ đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và Việt Nam đang học tập, làm việc và có các đề tài nghiên cứu có các giải pháp, sáng kiến, kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với các nội dung của diễn đàn.

Được khởi xướng từ năm 2018, sau 4 lần tổ chức, diễn đàn đã thu hút 817 đại biểu chính thức trong và ngoài nước, đưa ra 1.000 đề xuất, khuyến nghị gắn với chủ đề của các diễn đàn và các nội dung thảo luận.

Từ các diễn đàn này đã hình thành Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu với hơn 1.000 thành viên và hình thành được một số nhóm nghiên cứu tiêu biểu về cơ khí; tự động hoá, nông nghiệp 4.0, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, công nghệ giáo dục, kiểm soát dịch bệnh, công nghệ y tế 4.0, nghiên cứu hành vi của thanh thiếu niên…

 

Theo Thanh niên