Đà Nẵng: 157 học sinh tranh tài tại Cuộc thi sáng tạo Khoa học Công nghệ

16:49 09/01/2023     1978

3 Phong trào   ĐTN: Cuộc thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ dành cho học sinh trung học phổ thông toàn quốc mùa thứ 5 (U-Invent 5) do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức.

 

Các thành viên Đội Renaissance (Trường Trung học Phổ thông Sky-Line, Đà Nẵng) lên nhận Giải Nhất U-Invent 5

 

Với chủ đề "Sáng tạo công nghệ vì một thành phố lành mạnh", U-Invent 5 hướng tới mục tiêu khuyến khích, truyền cảm hứng và ươm tạo các dự án để phát triển đô thị Việt Nam theo hướng lành mạnh, năng động, thân thiện và thông minh.

Cuộc thi năm nay đã thu hút 157 học sinh từ 18 trường Trung học phổ thông trên toàn quốc đăng ký tham gia. Xuyên suốt thời gian tranh tài, các đội được hướng dẫn và đồng hành cùng đội ngũ cố vấn/huấn luyện viên; được tham gia các buổi huấn luyện hàng tuần về tư duy thiết kế, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; được cập nhật/giới thiệu công nghệ từ các chuyên gia đầu ngành; được hỗ trợ về không gian làm việc và thí nghiệm, bao gồm các máy móc, dụng cụ để thiết kế, tạo mẫu thử…

Các sản phẩm tham dự cuộc thi được đánh giá theo 4 tiêu chí: tính mới và tính sáng tạo của dự án; tính hiệu quả về mặt kỹ thuật và kinh tế; khả năng ứng dụng thực tế của mẫu thử; chất lượng bài thuyết trình trước ban giám khảo.

Trải qua 3 tháng thi đấu (từ tháng 10/2022 - tháng 1/2023), Ban giám khảo đã chọn ra 7 đội xuất sắc nhất tranh tài tại Vòng chung kết ngày 8/1/2023.

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất thuộc về Đội Renaissance (Trường Trung học Phổ thông Sky-Line, Đà Nẵng) với dự án Hệ thống hỗ trợ hiến máu nhân đạo Vn Drops. Giải Nhì thuộc về đội Rose and Thorn (Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) với dự án Trợ lực cặp cho học sinh.  Giải Ba được trao cho Đội BATTLERS (Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Thoại và Trung học Phổ thông Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) với dự án Logistics Robot. Cùng với đó là 4 giải Khuyến khích và 1 Giải Sáng tạo.

 

Huỳnh Tâm