3 quán quân ACP World Championship sẽ tham gia Vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ

12:36 02/06/2024     2891

3 Phong trào   ĐTN: Sáng 02/6, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP (ACP World Championship) mùa giải 2024 diễn ra tại Hà Nội. 3 nhà vô địch đã được vinh danh và sẽ đại diện cho đội tuyển ACP Việt Nam tranh tài tại Vòng chung kết thế giới diễn ra tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2024.

Cụ thể, Lê Trang Anh - sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vô địch bảng A (dành cho các trường đại học, học viện); Nguyễn Đình Kiên Đạt - sinh viên Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội vô địch bảng B (dành cho các trường cao đẳng, trung cấp) và Mai Ngọc Linh - học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã vô địch bảng C (dành cho các trường THPT, THCS). 

 

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết và bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trao giải Nhất quốc gia cho 3 thí sinh ở 3 bảng thi

 

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng vinh danh và trao tặng giải thưởng cho 03 thí sinh đạt giải Nhì, 03 thí sinh đạt giải Ba, 06 thí sinh đạt giải Khuyến khích và các giáo viên, tập thể trường xuất sắc của cuộc thi. 

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam chúc mừng thành công của cuộc thi và các thí sinh đã xuất sắc đạt giải cao năm nay.

 

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi

 

Đồng chí Nguyễn Minh Triết cho biết, qua nhiều năm tổ chức, cuộc thi luôn có sự tăng trưởng cả về lượng và chất, từ số lượng thí sinh, số lượng bài thi cũng như thứ hạng trên đấu trường quốc tế. Cách tiếp cận và đầu tư cho cuộc thi cũng ngày càng phát triển, tạo sân chơi chất lượng cho các bạn trẻ.

Cuộc thi này đã đạt nhiều mục tiêu. Bên cạnh tìm ra các thí sinh xuất sắc để vinh danh, lan tỏa tinh thần học tập, rèn luyện, thì lớn hơn là qua đây, các bạn có dịp thử sức mình, được cọ xát, tiếp xúc với môi trường làm việc, tiêu chuẩn, tiêu chí quốc tế công nhận.

 

Thí sinh thuyết trình về bộ ấn phẩm thiết kế của mình

 

"Đây là bước tập dượt, trang bị kỹ năng cần thiết cho thị trường việc làm được dự báo rất cạnh tranh trong thời gian tới. Chúng tôi hi vọng các bạn đạt giải hay chưa thì hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân", đồng chí Nguyễn Minh Triết nhắn nhủ.

Bí thư T.Ư Đoàn cũng mong muốn các thí sinh được đại diện Việt Nam tranh tài tại Vòng chung kết thế giới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, bản lĩnh, sự sáng tạo để giành thành tích cao.

 

Trao giải Nhì quốc gia cho 03 thí sinh

 

Tại vòng chung kết ACP World Championship năm 2024, 15 thí sinh xuất sắc nhất đã tranh tài thiết kế bộ ấn phẩm trên phần mềm Adobe về chủ đề Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng. Thông qua 15 tác phẩm thiết kế sống động của các thí sinh, truyền tải thông điệp về vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với hoạt động tình nguyện, phục vụ lợi ích cộng đồng, thể hiện sức trẻ với tâm nguyện bồi đắp xây dựng quê hương, hỗ trợ cộng đồng ngày càng phát triển bền vững. Qua đó cho thấy sự hiểu biết và kiến thức mới mẻ bắt kịp xu hướng thế giới mới của mỗi thí sinh, tài năng vượt trội, mở ra nhiều triển vọng lớn đối với đội tuyển ACP Việt Nam khi tham dự VCK thế giới năm 2024.

 

Khen thưởng các giáo viên, tập thể trường xuất sắc của cuộc thi

 

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, Đại diện BTC cấp Quốc gia cuộc thi chia sẻ: “Mùa giải ACP World Championship 2024 năm nay ngoài ghi nhận sự gia tăng về số lượng đội tuyển, số lượng thí sinh thì tỉ lệ các em đạt năng lực được cấp chứng chỉ ACP quốc tế cũng tăng 10%, trong đó có nhiều em nhỏ tuổi mới học bậc THCS. Đây là minh chứng cho thấy ngày càng nhiều các em học sinh, sinh viên quan tâm tìm tòi, trau dồi kỹ năng Thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế và xu hướng này ngày càng trẻ hóa. Kết quả đó có được một phần xuất phát từ sự quan tâm, tạo điều kiện từ phía nhà trường, nhất là trong năm học vừa qua, nhiều trường khối phổ thông đã thành lập CLB Thiết kế đồ họa – nơi các em học sinh được thực hành, rèn luyện nhiều hơn với bộ môn này; từ đó giúp các em trang bị được các kỹ năng công nghệ số tiên tiến, rộng mở cơ hội nghề nghiệp trong tương lai”.

 

ACP World Championship là cuộc thi về thiết kế đồ họa được tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc. Xuyên suốt các mùa giải vừa qua, cuộc thi nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo thí sinh trên cả nước và ngày càng khẳng định là sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn trẻ Việt Nam đam mê thiết kế đồ họa. Qua đó, thể hiện tài năng và bản lĩnh cá nhân, đồng thời mang đến cơ hội thi đấu trên đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng danh giá và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai cho mỗi thí sinh.

Mùa giải 2024, cuộc thi tiếp tục được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng sự tham gia ủng hộ của các bộ, ngành. Đặc biệt năm nay, số lượng đội tuyển tham gia cuộc thi tăng gần gấp đôi so với mùa giải trước, bao gồm các đội tuyển đến từ trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trên cả nước. Kết thúc Vòng loại quốc gia, có 186 thí sinh (chiếm gần 77% tổng số thí sinh dự thi) đạt từ 700 điểm trở lên - mức điểm đủ điều kiện được cấp chứng chỉ ACP quốc tế. Trong đó có nhiều em nhỏ tuổi mới học bậc THCS.

 

Kiều Anh