Sinh viên giúp nông dân giải độc mặn trên cây lúa

16:51 12/05/2016     1189

Thanh niên tình nguyện   Sinh viên sẽ hướng dẫn nông dân cách đo độ nhiễm mặn của nước, các kỹ thuật hạn chế cây trồng bị ngộ độc mặn trong trường hợp nước nhiễm mặn đã được bơm vào vùng canh tác cây lúa.
Trong 2 ngày 12 - 13.5, Đoàn khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng (Trường ĐH Cần Thơ) phối hợp với ngành chức năng địa phương tổ chức Chương trình thanh niên tình nguyện tập huấn kỹ thuật về biện pháp hạn chế ngộ độc mặn trên cây lúa cho nông dân tại các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng.
g
Các bạn sinh viên Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng hướng dẫn người dân ấp 5 (xã Lương Tâm, H.Long Mỹ, Hậu Giang) cách đo độ mặn trong nước

Có 220 sinh viên năm thứ 3 thuộc các ngành khoa học cây trồng, nông học - công nghệ giống, bảo vệ thực vật, khoa học đất - nông nghiệp sạch tham gia chương trình.

Tại các tỉnh trên, sinh viên sẽ hướng dẫn nông dân cách đo độ nhiễm mặn của nước, các kỹ thuật hạn chế cây trồng bị ngộ độc mặn trong trường hợp nước nhiễm mặn đã được bơm vào vùng canh tác cây lúa, tặng cho nông dân sản phẩm làm giảm ngộ độc mặn trên cây lúa.

Anh Lâm Phước Thành, Phó bí thư Đoàn khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng, cho biết: “Đây là hoạt động hướng đến cộng đồng nhằm góp phần làm giảm thiểu và hạn chế ảnh hưởng của ngộ độc mặn lên cây lúa cho người dân. Thông qua hoạt động sẽ tăng cường sự gắn kết giữa nông dân với đội ngũ trí thức trẻ mà đặc biệt là sinh viên, đoàn viên thanh niên.

Ngoài ra, chương trình còn giúp đoàn viên thanh niên áp dụng tốt kiến thức đã học trên lớp vào thực tế sản xuất, phát huy vai trò của đội ngũ tri thức trong việc chuyển giao kỹ thuật, hạn chế được những biến đổi môi trường trong canh tác nông nghiệp”.