Khánh thành điểm trường mầm non Suối Thầu, Bắc Mê, Hà Giang tổng trị giá 180 triệu đồng

15:27 22/11/2022     902

3 Phong trào   ĐTN: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương và Đoàn Thanh niên một số đơn vị vừa tổ chức khánh thành điểm trường mầm non Suối Thầu, xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, Hà Giang với tổng trị giá 180 triệu đồng.
Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, trong 2 ngày 19-20/11, vượt qua hành trình hơn 350km, Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương; Đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Ngoại tuyến; Cục An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) Đoàn Thanh niên Khoa Lý luận Chính trị và Khoa học Xã hội Nhân văn (Học viện An ninh nhân dân); Đoàn Thanh niên Viện Công nghệ thông tin Viện Khoa học Quân sự (Bộ Quốc phòng) tổ chức Chương trình tình nguyện “Đông ấm cho Em” tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.
 

 Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non Suối Thầu, xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê.

Tại chương trình, Đoàn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non Suối Thầu, xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê với diện tích 70m2, gồm 2 phòng học và 1 phòng nghỉ cho giáo viên ở điểm trường với tổng trị giá 180 triệu đồng; trao tặng 43 suất quà (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng) cho các em học sinh tại điểm trường. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đại diện Đoàn đã trao tặng 2 phần quà cho các thầy, cô ở tại điểm trường.

Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn Thanh niên các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng); trao tặng gần 1.000 cuốn sách (được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hỗ trợ) cho Tủ sách thanh niên cho 2 trường PTDT nội trú THCS và THPT Bắc Mê và Trường THPT Bắc Mê cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác do Công ty cổ phần truyền thông DH Việt Nam và Công ty Đầu tư phát triển và Kinh doanh Thương mại Nam Anh, Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ (Hải Phòng); Công ty TNHH MTV Thương mại Vận tải Nhật Hà (Hải Dương); Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Tân Trường Giang (Hải Phòng) trao tặng.

 

Điểm trường mầm non Suối Thầu, xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê trước đây được Đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam khảo sát vào trao tặng các phần quà cho các em học sinh.

Tại lễ khánh thành điểm trường Suối Thầu, thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Thào Mỹ Chính, Chủ tịch UBND xã Minh Sơn chia sẻ, Minh Sơn là xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang, đồng bào dân tộc nơi đây chịu nhiều vất vả do địa hình bị chia cắt, đi lại khó khăn, đường sá chủ yếu đường đất, vì vậy mà tỷ lệ hộ nghèo hiện tại của xã vẫn còn cao. Trong những năm qua, được sự hỗ trợ đầu tư, quan tâm của Đảng, Nhà nước, địa phương đã quan tâm chăm lo nâng cao đời sống cho bà con nhân dân và các em học sinh. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, địa hình chia cắt, nên một số em học sinh phải học ở các điểm trường, do khó khăn nên các điểm trường không có điều kiện xây kiên cố. Nay được sự hỗ trợ của Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn Thanh niên các cơ quan của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ xây dựng cho xã điểm trường mầm non Suối Thầu. “Thay mặt địa phương, xin bày cảm ơn sự hỗ trợ của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Đoàn Thanh niên các cơ quan, đơn vị đã giúp đỡ bà con và các cháu thiếu nhi nơi có được mái trường ý nghĩa. Mái trường này sẽ góp phần quan trọng giúp cho xã có thêm điều kiện chăm lo giáo dục các em học sinh; tiếp thêm động lực để cho các em học sinh theo đuổi con chữ, để từng bước lớn lên trưởng thành đóng góp xây dựng quê hương, đất nước…”, Chủ tịch UBND xã Minh Sơn bày tỏ.

Đoàn trao tặng 43 suất quà và chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh ở điểm trường Suối Thầu. 

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Đào Văn Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương đại diện các tổ chức Đoàn Thanh niên bày tỏ: Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu với thế hệ trẻ, trong suốt thời gian qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, Đoàn Thanh niên các đơn vị luôn nỗ lực hết mình, phát huy sức trẻ, nêu cao tinh thần đoàn kết cùng chung tay góp sức vào việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của từng đơn vị.

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp các đơn vị Đoàn Thanh niên các đơn vị tham gia chủ động kết nối Huyện đoàn Bắc Mê cùng chung tay góp sức chăm lo cho các em học sinh còn khó khăn ở xã Minh Sơn và huyện Bắc Mê.

Đồng chí Đào Văn Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà cho các em học sinh trường PTDT nội trú THCS & THPT huyện Bắc Mê. 

 

Đồng chí Đào Văn Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ, các phần quà tuy không lớn lao về vật chất nhưng chứa đựng tấm lòng, tình cảm của các tổ chức, đơn vị và mỗi bạn đoàn viên các đơn vị tham gia, với mong muốn góp một chút sức nhỏ để động viên các em học sinh ở Bắc Mê, Hà Giang tiếp tục nỗ lực học tập để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước, giữ vững nơi biên cương của Tổ quốc... Thông qua các hoạt động cũng góp phần giáo dục đạo đức cách mạng, truyền thống của dân tộc cho tuổi trẻ các đơn vị nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, với thành quả cách mạng mà Đảng, Bác Hồ kính yêu cùng thế hệ cha anh đã không tiếc tuổi xuân, xương máu và tính mạng để bảo vệ nền độc lập, tự do, thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

* Trong hành trình của Đoàn, với tấm lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn, các thành viên trong Đoàn đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên, điểm cao 468, thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy và tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến tham quan và tìm hiểu Di tích Căng Bắc Mê. Căng Bắc Mê là bằng chứng ghi dấu thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, là trường học cách mạng với nhiều tấm gương bất khuất về ý chí kiên cường, lạc quan, sức chiến đấu bền bỉ của những người Cộng sản trong nhà tù của chế độ thực dân.

Một số hình ảnh hoạt động của Chương trình tình nguyện “Đông ấm cho Em” tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang:

 

 

 
 Đoàn viên thanh niên trao gửi các phần quà yêu thương cho các em học sinh ở Suối Thầu.

 Đoàn viên thanh niên trao gửi các phần quà yêu thương cho các em học sinh ở Suối Thầu. 

 

 

 

 

Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn Thanh niên các đơn vị trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh 

Đoàn trao tặng sách và đại diện doanh nghiệp trao tặng vở viết cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác cho 2 trường PTDT nội trú THCS và THPT Bắc Mê và Trường THPT Bắc Mê. 

 

Đoàn viên tham quan và tìm hiểu Di tích Căng Bắc Mê.
  
Trịnh Lý