Hải Dương: Hoạt động đầu tiên hưởng ứng tháng thanh niên 2023

22:15 26/02/2023     1420

3 Phong trào   ĐTN: Sáng 26/02, tại Nhà đa năng Trung tâm Hỗ trợ TNCN & LĐT Hải Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và Báo Tiền phong tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ 2023 với chủ đề ‘’Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” .

Đây là một trong nhiều hoạt động của Tuổi trẻ Hải Dương hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023.

 


Phát biểu khai mạc, đồng chí Dương Thị Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình Ngày Chủ Nhật đỏ. Sau 14 năm triển khai, Chủ Nhật đỏ thu hút được đông đảo sự tham gia trách nhiệm của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên tỉnh Hải Dương nói riêng, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ; đồng thời mang thông điệp cổ vũ về tình đoàn kết, yêu thương, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện. 

 


Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao Kỷ niệm chương thể hiện sự tri ân đối với tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Dương và đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Phó Bí thư Đoàn phường Ngọc Châu (TP. Hải Dương) với 19 lần hiến máu.

 


Chương trình Chủ Nhật đỏ năm 2023 thu hút được 500 đoàn viên, thanh niên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Thành đoàn Hải Dương, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Đoàn khối Các cơ quan và đông đảo người dân hưởng ứng tham gia. Tổng lượng máu thu được 415 đơn vị máu.

Bạn Đinh Quốc Đoàn, Bí thư Chi đoàn Liên minh Hợp tác xã cho biết “Đây là lần thứ 05 em tham gia hiến máu tình nguyện, hoạt động này là vô cùng ý nghĩa giúp cho những người cần đến giọt máu của mình và hành động này cần được chia sẻ, lan tỏa đến mọi người. Đoàn khối Các cơ quan tỉnh cũng đã cử 100 cán bộ, đoàn viên tại các sở, ban, ngành trong tỉnh tham gia chương trình.”

 

Ngọc Anh