Hải Phòng: Tháng thanh niên thực hiện 439 công trình thanh niên

21:51 12/05/2024     259

Thanh niên tình nguyện   ĐTN: Chiều ngày 10/5, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024, trao giải Cuộc thi check in cùng bản đồ Việt Nam, trao giải Hội thi “Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 - 2024

 

 

Với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, 10/10 chỉ tiêu của Tháng Thanh niên năm 2024 được hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Trong Tháng thanh niên năm 2024 các cấp bộ Đoàn toàn thành phố đã triển khai 13 hoạt động lớn cấp thành phố, hơn 150 hoạt động cấp cơ sở tổng nguồn lực trị giá gần 07 tỷ đồng. 439 công trình thanh niên được thực hiện; 138.960 cây xanh được trồng mới; 2.340 bản đồ Việt Nam được trao tặng; 351 hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn; các hoạt động về nguồn, đến với địa danh lịch sử, đền ơn đáp nghĩa, tham gia bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử tại các địa phương, thu hút sự tham gia của 23.637 đoàn viên thanh niên; 382 đội hình thanh niên tình nguyện được thành lập; 100 hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới; 348 hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh; bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu; Trên 200 hoạt động tình nguyện bảo đảm an sinh xã hội. 17.106 đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh trong học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Tổ chức 299 buổi với 132.026 em thiếu nhi tham gia Ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn” trong các Liên đội trường học. 1822 đơn vị máu thu được tại các hoạt động Hiến máu tình nguyện trong Tháng Thanh niên. 1239 đoàn viên ưu tú được giới thiệu học các lớp cảm tình Đảng; 8777 đoàn viên thanh niên được kết nạp trong Tháng Thanh niên. Các hoạt động được triển khai thường xuyên và rộng khắp trong suốt khoảng thời gian cao điểm của Tháng Thanh niên và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của thanh niên toàn thành phố.

 

 

Tại Hội nghị, 03 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn; 14 tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao tặng 05 Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu và 12 Bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2024. Ban thường vụ Thành đoàn tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Check-in cùng bản đồ Việt Nam” bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 06 giải Khuyến khích, 03 giải Lan tỏa và 03 giải Truyền thông dành cho các tác giả có sản phẩm được nhiều tương tác nhất trên nền tảng mạng xã hội Facebook và Tiktok Thành đoàn Hải Phòng. 
 

 

Ngoài ra, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố tổ chức tổng kết, trao giải Hội Sinh viên thành phố tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi “Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 - 2024 với 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 02 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích, 01 giải Bài dự thi được yêu thích nhất.

 

 

Tại hội nghị, đoàn viên thanh niên thành phố được lắng nghe đồng chí Nguyễn Văn Hiểu - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao đổi chuyên đề “Bồi dưỡng kiến thức công tác thông tin đối ngoại và hội nhập quốc tế cho đoàn viên thanh niên trong giai đoạn hiện nay” Chuyên đề nhằm cung cấp kiến thức cần thiết, hữu ích về công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao bản lĩnh hội nhập, rèn luyện khả năng tự nghiên cứu, học tập và chủ động tiếp thu những kiến thức, tinh hoa của nhân loại và nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho đoàn viên, thanh niên.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, nhằm tuyên truyền, phổ biến các thông tin liên quan đến lộ trình dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh bằng nhiều phương tiện, hình thức đa dạng để người dân hiểu, thực hiện và ủng hộ việc phổ cập điện thoại thông minh, thúc đẩy kinh tế số, xã hội số trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

 


Có thể nói, tuổi trẻ thành phố Cảng đã và đang xung kích trên khắp các mặt trận, tình nguyện trên những lĩnh vực mới và khó với tinh thần tình nguyện, cống hiến hết mình không do dự của tuổi trẻ, góp phần khẳng định vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, phát triển của thành phố./.

 

Mai Hương