Hơn 700 vận động viên tham gia Liên hoan khiêu vũ thể thao VietSdance

15:51 06/08/2023     3589

3 Chương trình   ĐTN: Ngày 6/8, tại Nhà văn hóa quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Trung tâm Truyền thông thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn) phối hợp các đơn vị tổ chức Liên hoan khiêu vũ thể thao - VietSdance Open Cup 2023

Lần đầu tiên, Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi – Trung ương Đoàn và Trung tâm Khiêu vũ thể thao VietSdance phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Liên hoan Khiêu vũ Thể thao – VietSdance Open Cup 2023. Liên hoan thu hút sự tham gia của hơn 700 vận động viên trên toàn quốc, tranh tài ở hàng trăm sự kiện thi đấu đồng diễn và khiêu vũ thể thao.

Tới dự chương trình liên hoan có đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, cùng đại diện của các Ban, đơn vị thuộc T.Ư Đoàn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch…

 

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao Cờ lưu niệm cho các đội tham dự liên hoan.

 

Liên hoan Khiêu vũ Thể thao – VietSdance Open Cup 2023 đã diễn ra các vòng thi đấu đồng diễn hệ phong trào và thi đấu khiêu vũ thể thao đơn – đôi các lứa tuổi. Các vận động viên chuyên nghiệp với những màn trình diễn - thi đấu sôi động, đẹp mắt, vừa thể hiện tinh thần thể thao mạnh mẽ, vừa mang đậm tính nghệ thuật, đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn khán giả.

 

 

Đồng chí Lê Duy Hưng Thịnh, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi - Trưởng Ban tổ chức Liên hoan, cho biết, Liên hoan Khiêu vũ Thể thao - VietSdance Open Cup 2023 được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên, thanh thiếu niên nói chung, và các bạn trẻ đam mê bộ môn khiêu vũ thể thao nói riêng. Liên hoan nhằm góp phần động viên, cổ vũ, khuyến khích phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của những người trẻ tuổi; đồng thời mở rộng và gắn kết mạng lưới các Câu lạc bộ, đội nhóm nghệ thuật đam mê dancesport.

 


Đồng chí Lê Duy Hưng Thịnh cho biết thêm, Ban tổ chức đã chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn chuẩn bị cả về cơ sở vật chất, kĩ thuật cũng như các điều kiện khác để các đoàn vận động viên, trọng tài quốc gia và quốc tế có được điều kiện thi đấu và điều hành giải đấu một cách tốt nhất.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong một thời gian dài Liên hoan Khiêu vũ Thể thao - VietSdance Open Cup 2023 thu hút được sự tham gia của đông đảo vận động viên đến từ hơn 50 đoàn thể thao, Câu lạc bộ và các Trung tâm khiêu vũ thể thao thuộc các tỉnh thành trên cả nước.

 


Các vận động viên đã có những màn biểu diễn mãn nhãn, hấp dẫn khán giả. Sự kiện này được xem là bước tiền đề, mở màn cho Liên hoan Khiêu vũ Thể thao - VietSdance Open Cup được tổ chức thường niên.  

 

Bảo Anh