Hà Nam: Ngày hội đầu tư, khởi nghiệp cho thanh niên lần thứ V

16:33 14/11/2023     3325

3 Chương trình   ĐTN: Sáng 14/11, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phối hợp tổ chức Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên lần thứ V năm 2023.

Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu –Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Xuân Dưỡng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Nam - Uỷ viên BTV TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh cùng đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

 

 

Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên là hoạt động thường niên được Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phối hợp tổ chức từ năm 2019. Qua 4 lần tổ chức, đã có 25 dự án khởi nghiệp của thanh niên gọi vốn thành công với tổng số tiền 30,9 tỷ đồng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng Đề án hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp giai đoạn 2021-2025 và Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh đã hỗ trợ nguồn vốn cho thanh niên khởi nghiệp thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh quản lý số tiền 10 tỷ đồng cho cả giai đoạn, và hiện nay đã giải ngân 5 tỷ đồng cho giai đoạn 1.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng đã thông tin nhanh đến các đại biểu và ĐVTN về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Trong đó, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cấp bộ Đoàn, Hội và ĐVTN trong tỉnh. 

 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tỉnh đoàn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu và triển khai thực hiện tốt Kế hoạch của UBND tỉnh về Hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Hà Nam đến năm 2025; tuyên truyền, lan tỏa thông tin sâu rộng về ý nghĩa của phong trào khởi nghiệp đến ĐVTN toàn tỉnh. Tổ chức tốt các hoạt động đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp theo Đề án đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh phê duyệt giai đoạn 2021-2025. Cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên khởi nghiệp. Ngành ngân hàng có chính sách hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi; Hội Doanh nghiệp trẻ, các doanh nghiệp lớn của tỉnh tăng cường tổ chức các diễn đàn, hội thảo chia sẻ về khởi nghiệp để thanh niên có thể tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp. Các trường học trên địa bàn tỉnh nghiên cứu đưa ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo vào chương trình sinh hoạt ngoại khóa, hoạt động của đoàn, câu lạc bộ đội, nhóm.

Tại ngày hội, ĐVTN được nghe ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn CVG Shark Group, Chủ tịch HĐKH Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam Global, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global trao đổi, chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về chuyển đổi số trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

 

 

Tại ngày hội, Tỉnh đoàn, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đã trao vốn hỗ trợ đầu tư cho 49 dự án của thanh niên đại diện các huyện, thị, thành đoàn, Hội Doanh nghiệp trẻ với tổng kinh phí gần 9,8 tỷ đồng. 

 

 

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra Chương trình khai mạc không gian triển lãm các sản phẩm, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên.

Ngọc Duy