Sôi nổi khởi động Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG9

10:45 20/11/2022     4730

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Sáng 20/11, tại phố đi hồ Hoàn Kiếm, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức Chương trình Ngày hội tân sinh viên "S-Fest 2022" với trọng tâm là khởi động Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG lần thứ 9.

 


Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG 9 đánh dấu cột mốc năm thứ 10. Năm nay, giải đấu diễn ra với 6 bộ môn: Bóng đá futsal, nhảy hiện đại, chạy bộ, bóng rổ 3vs3, thể thao điện tử và bóng đá sân 11 người.

 

Trong sáng ngày 20/11, giải chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (S-Running) với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên là cột mốc đánh dấu cho chuỗi sự kiện của Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG9.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lâm Tùng - Phó Ban thanh niên trường học, Giám đốc trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phát biểu: "Năm học 2022 - 2023 cũng là năm học đầu tiên việc quay trở lại học tập trực tiếp tại các nhà trường được diễn ra đồng loạt trên toàn quốc sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid19, do đó, các hoạt động văn hóa thể dục, thể thao, các hoạt động giải trí lành mạnh cần được tái khởi động để kịp thời đáp ứng nhu cầu chính đáng của sinh viên.

 

 

Trong bối cảnh đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chỉ đạo các cấp bộ Hội tổ chức đồng loạt các hoạt động hỗ trợ sinh viên chào năm học mới với đa dạng các nội dung đồng hành cùng sinh viên. Trong đó, các hoạt động cấp Trung ương đã được triển khai rộng rãi và thu được những kết quả nổi bật như: Chương trình cho vay học phí đại học với lãi suất 0%; trao tặng học bổng Quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam; Chuỗi trường trình Unitour và đặc biệt là ngày hội tân sinh viên “S-FEST” ngày hôm nay."

Cũng theo đồng chí Lâm Tùng, đến với ngày hội Sfest hôm nay, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên sẽ có những giờ phút thú vị, tiếp cận được với những sản phẩm, dịch vụ hữu ích và được thỏa sức bùng cháy cùng những hoạt động mà Ban Tổ chức đã dày công chuẩn bị. Hi vọng rằng ngày hội S-Fest hôm nay sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ để cùng các bạn tạo nên sức bật thật lớn cho một năm học 2022 - 2023 nhiều thành công.

 

Nội dung S-Running dành cho sinh viên nữ. 

 

Ngay sau khi các runner là những bạn sinh viên về đích, BTC đã trao các phần thưởng cho top 10 VĐV nam, nữ về đích đầu tiên. Ban tổ chức đã trao giải nhất nam, nữ cho 02 vận động viên Đào Bá Thành và Đào Thị Nhung. Ngoài ra ban tổ chức còn trao giải Nhì và Ba cho các VĐV Nam và Nữ.

 

VĐV Đào Bá Thành về nhất nội dung thi của sinh viên nam trong Giải S-Running.


Bên cạnh đó, là màn giao lưu với các VĐV của bộ môn bóng rổ (Đội tuyển vô địch Giải sinh viên Toàn quốc - ĐH Sư phạm TDTT và VĐV bóng rổ Đội tuyển Việt Nam - Justin Young và Võ Kim Bản./.

 

Bảo Anh