Giao lưu, lửa trại tại đồn biên phòng A-pa-chải

14:08 25/04/2024     425

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Tối 25/4, đoàn đại biểu Hành trình “Sinh viên với Khát vọng non sông” tổ chức chương trình giao lưu, lửa trại tại đồn biên phòng A-pa-chải.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Triết cho biết thế hệ trẻ hôm nay sinh ra và lớn lên khi chiến tranh đã lùi xa. Tuy không được sống trong những ngày tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh, không trực tiếp chứng kiến cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, nhưng qua những trang sử đã được học, những thước phim tài liệu, những ca khúc cách mạng, những tác phẩm văn học, nghệ thuật hay qua những câu chuyện kể của cha anh, âm vang hào hùng về một thời chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi vinh quang vẫn vang vọng. 

 


“Thế hệ trẻ hôm nay, tự đáy lòng mình, trong tâm hồn mình luôn chan chứa một niềm tự hào lớn lao, mãnh liệt về lịch sử hào hùng của dân tộc và sự tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ đồng bào, chiến sĩ, đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân và hạnh phúc cá nhân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc và dậy lên trong mình khát vọng gìn giữ và dựng xây đất nước ngày phồn vinh, văn minh, hạnh phúc”, đồng chí Nguyễn Minh Triết bày tỏ.

 


Đồng chí Nguyễn Minh Triết cho biết, thật ý nghĩa và vô cùng xúc động khi đoàn hành trình đặt chân đến mũi cực tây của Tổ quốc tại cột mốc biên giới ba nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc; được nghe thông tin về Đồn Biên phòng A Pa Chải; thông tin địa lý về tuyến biên giới Việt Nam - Lào; Việt Nam - Trung Quốc tại khu vực xã Sín Thầu, H.Mường  Nhé. 

Qua đó hiểu hơn về chủ quyền biên giới, những khó khăn, gian khổ của các chiến sĩ bộ đội biên phòng trong quá trình công tác. 

 


Qua chuyến đi, mỗi cán bộ Hội, hội viên, sinh viên tham gia hành trình nhận thức rõ hơn về trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 


Tiếp nối mạch cảm xúc đó, trong chương trình buổi tốiy các cán bộ Hội, hội viên, sinh viên trên cả nước sẽ được giao lưu văn hoá, văn nghệ và sinh hoạt lửa trại cùng với đoàn viên, thanh niên, người dân xã Sín Thầu và các chiến sĩ bộ đội biên phòng Đồn Biên phòng A Pa Chải. 

 


“Tôi tin rằng buổi giao lưu văn hoá, văn nghệ và lửa trại ngày hôm nay sẽ đem đến cho các đồng chí đại biểu của hành trình, các đồng chí cán bộ Hội, hội viên, sinh viên nhiều cảm xúc tốt đẹp. Buổi giao lưu này sẽ mang đến cho mỗi người chúng ta một nguồn năng lượng mới, làm bền chặt hơn tình bạn bè, đồng chí và mối đoàn kết giữa dân, quân”.

 


Nhằm lan toả thông điệp hội viên, sinh viên Việt Nam chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, tại chương trình, Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng 70 lá cờ cho cột cờ A-pa-chải trị giá hơn 100 triệu đồng.

 


Bên cạnh đó, trao tặng 500 bản đồ Việt Nam trị giá 20 triệu đồng cho Huyện đoàn Mường Nhé

 


Trong khuôn khổ chương trình, đại biểu hành trình “Sinh viên với khát vọng non sông” đã sôi nổi tham gia nhiều tiết mục văn nghệ, giao lưu, đốt lửa trại truyền thống với các chiến sĩ đồn biên phòng A-pa-chải.
 


Qua đó, đã tạo cơ hội cho các đại biểu, sinh viên được giao lưu, học hỏi, tiếp xúc với văn hoá của đồng bào người dân tộc thân yêu, các chiến sĩ bộ đội biên phòng ngày đêm canh gác biên giới.

 

 

Bảo Anh