Đoàn đại biểu sinh viên dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ

22:38 24/04/2024     470

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Chiều ngày 24/4, tại Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ trên mảnh đất Điện Biên anh hùng.


Đoàn đại biểu hành trình “Sinh viên với Khát vọng non sông” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các đại biểu là cán bộ, hội viên, sinh viên trên toàn quốc do đồng chí Hồ Hồng Nguyên – Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam làm trưởng đoàn, tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và đồng bào đã hy sinh tại Chiến trường Điện Biên Phủ.

 


Tại chương trình, đoàn hành trình thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến; quân và dân cả nước đã anh dũng chiến đấu hy sinh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

 


Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954, là một mốc son chói lọi bằng vàng, bản anh hùng ca bất diệt của lịch sử dân tộc, với “56 ngày đêm, khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn”, tất cả đã tạo nên “Chín năm làm một Điện Biên, nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng“. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng của sự kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

 


Để làm nên chiến thắng đó, hàng nghìn người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sinh mệnh của mình cho độc lập, tự do của đất nước, cho chiến dịch đến ngày toàn thắng. “Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm là cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. 

 


Đoàn đại biểu hành trình “Sinh viên với Khát vọng non sông” bày tỏ lòng thành kính dâng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã làm rạng danh non sông, đất nước Việt Nam để cho thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước truyền thống cha anh, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Bảo Anh