1 triệu khoá ôn tập miễn phí các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh cả nước

20:56 16/04/2024     1201

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: TƯ Hội Sinh viên Việt Nam cung cấp miễn phí 1 triệu khoá ôn tập các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước thông qua nền tảng giáo dục trực tuyến.

Sáng 16/4, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

 

 

Phát biểu buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai các hình thức hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước trong các kỳ thi năm 2024. 

Theo đồng chí Nguyễn Minh Triết, năm nay, các kỳ thi được Bộ GD&ĐT triển khai thuận lợi hơn rất nhiều cho thí sinh và người nhà thí sinh. Tuy nhiên, qua việc nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng thực tế của thí sinh, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và các đơn vị đồng hành tiếp tục đổi mới, hỗ trợ tốt nhất, thiết thực nhất. Thời gian qua, các kỳ thi mở rộng hơn gồm kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi vào 10, kỳ thi đánh giá năng lực, vì vậy việc Tiếp sức mùa thi được mở rộng trước, trong và sau kỳ thi một cách phong phú, đa dạng.

Nhấn mạnh Tiếp sức mùa thi là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng chí Nguyễn Minh Triết mong muốn các đơn vị đồng hành tiếp tục dành nhiều nguồn lực nhất từ vật chất đến tinh thần để thí sinh được thụ hưởng và trưởng thành từ chương trình này.

Tiếp sức mua thi năm nay có nhiều điểm mới

Theo thông tin từ ban tổ chức, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6/2024. Chương trình được triển khai làm 3 giai đoạn: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 

 

Ban tổ chức sẽ triển khai dự án phát huy người nổi tiếng, người của công chúng trong việc triển khai hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý, tư vấn kỹ năng, kinh nghiệm cho các thí sinh trước kỳ thi với nhiều giải pháp mới. Bên cạnh đó, phối hợp với hội đồng chuyên gia tâm lý triển khai xây dựng đường dây nóng tư vấn tâm lý mùa thi, cổng thông tin tư vấn tâm lý mùa thi. Trong đó, ban tổ chức phối hợp triển khai hoạt động tư vấn tâm lý mùa thi, tiếp sức tinh thần cho sĩ tử tại 10 điểm trường trên cả nước. 

Cùng với đó, là triển khai xây dựng cẩm nang mùa thi online kết hợp ban hành ấn phẩm cẩm nang mùa thi tới các tỉnh, thành.Trước kỳ thi, Ban tổ chức chương trình sẽ triển khai hoạt động tiếp sức thí sinh thông qua việc triển khai đội hình “Tình nguyện số - Tiếp sức mùa thi” với các nhiệm vụ: trực tổng đài Tiếp sức mùa thi; tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ qua website, fanpage chính thức của chương trình; giải đáp thắc mắc liên quan đến thông tin về kỳ thi; tiếp nhận, tổng hợp thông tin những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ trên cả nước… 

Bên cạnh đó chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn; cũng như tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ, trao học bổng cho các em.Đặc biệt là các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh “Bí kíp ôn thi đạt điểm cao” thông qua nhiều hình thức khác nhau. 

Trong đó, T.Ư Hội sinh viên Việt Nam cung cấp miễn phí 1.000.000 khoá ôn tập các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước thông qua nền tảng giáo dục trực tuyến http://hocmai.vn; tổ chức chuỗi hoạt động “Ôn thi cùng Thủ khoa” (thủ khoa các trường hỗ trợ ôn tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn), “Cùng em đi thi” (giáo viên trẻ hỗ trợ ôn tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn). Cùng với đó là các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh kết hợp trực tiếp và trực tuyến; phối hợp triển khai mô hình “Trải nghiệm 1 ngày là sinh viên” dành cho học sinh.

 

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh là đại sứ của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024

 

Là đại sứ của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được đồng hành cùng các sĩ tử. Từng là thí sinh được các bạn áo xanh thanh niên tình nguyện hỗ trợ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đây, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cảm thấy rất ấm áp. Từ trải nghiệm đáng quý đó, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh mong muốn được đồng hành, tiếp sức thí sinh trong nhiều mùa thi hơn nữa.

 

Điểm mới trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay là sự đồng hành của một đơn vị giáo dục mới là FPT Polytechnic với những hoạt động đồng hành như: triển khai talkshow trực tuyến tư vấn mùa thi cho các đối tượng THCS và THPT,  triển khai hành trình tư vấn mùa thi và tư vấn định hướng nghề nghiệp tại các trường THCS và THPT. 

Theo đó, FPT Polytechic là đơn vị giáo dục hàng đầu dành cho các bạn học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT. Trong đó, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic là chương trình đào tạo dành cho các bạn học sinh sau tốt nghiệp THCS với lộ trình 3 năm học tập. 
Với phương châm “Học nhanh - Làm sớm”, sau 3 năm sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic tốt nghiệp Cao đẳng ở tuổi 18 và có cơ hội xét tuyển thẳng vào trường Đại học FPT khi lọt top 40%.

 

Bảo Anh