Tuyển đại biểu tham gia chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore năm 2024

13:45 07/06/2024     2801

Hội nhập Quốc tế   ĐTN: Được sự đồng ý của đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, T.Ư Đoàn và Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội đồng thanh niên Quốc gia Singapore tổ chức Chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore năm 2024.

 

 

1. Thời gian, địa điểm:

- Tại Singapore: Từ ngày 19 – 22/8/2024 (04 ngày).

- Tại Hà Nội, Việt Nam: Từ ngày 23 – 26/8/2024 (04 ngày).

Các đại biểu thanh niên 02 nước Việt Nam và Singapore bắt buộc phải tham gia toàn bộ chương trình tại Việt Nam và Singapore trong vòng 08 ngày nêu trên.

2. Nội dung chương trình:

- Chủ để chương trình: Tuổi trẻ tiên phong đổi mới sáng tạo để thay đổi (tiếng Anh: Youth-led Innovation to Impact)

- Mục tiêu: Tăng cường quan hệ song phương giữa Singapore và Việt Nam bằng cách thúc đẩy sự đoàn kết và giao lưu văn hoá giữa các nhà lãnh đạo trẻ của cả hai nước. Nâng cao hiểu biết và vai trò của lãnh đạo trẻ trong đổi mới sáng tạo, kiến tạo vì tương lai chung; chia sẻ kinh nghiệm của lãnh đạo trẻ hai nước trong lĩnh vực này.

- Chương trình tại từng nước bao gồm: Chào xã giao và đối thoại với lãnh đạo thanh niên; các chương trình thảo luận; các chương trình thăm và làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan đến chủ đề của chương trình; các chương trình tham quan, trải nghiệm văn hóa… Chương trình cụ thể tại từng nước sẽ được gửi tới các đại biểu sau khi đại biểu được chính thức lựa chọn.

3. Tiêu chuẩn đại biểu: Mỗi nước cử 15 đại biểu, trong đó đại biểu thanh niên Việt Nam phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau đây:

- Là công dân Việt Nam tuổi từ 18 – 35.

- Là lãnh đạo trẻ tiêu biểu trong cộng đồng của mình, có đóng góp lớn cho các hoạt động xã hội và cộng đồng. Ưu tiên là thủ lĩnh thanh niên, cán bộ Đoàn chuyên trách, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt, có nhiều thành tích, đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

- Có nhiều hiểu biết, kinh nghiệm hoặc đam mê tới các vấn đề liên quan đến đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực.

- Có kiến thức về Singapore, ASEAN và quan hệ giữa Việt Nam - Singapore, Việt Nam - ASEAN.

- Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, bao gồm khả năng thành thạo về giao tiếp, viết và trình bày bằng tiếng Anh.

- Cam kết tham gia đầy đủ các nội dung của hoạt động.

4. Hồ sơ và quy trình tuyển chọn, phỏng vấn đại biểu: Đại biểu hoàn tất toàn bộ hồ sơ trước 17h00 ngày 05/7/2024

4.1. Đại biểu tự đăng ký tại: https://bit.ly/doithoaivnsg2024  

4.2. Đại biểu gửi email các giấy tờ: Sau khi đăng ký xong, đại biểu gửi email tới địa chỉ aseanyouthvietnam@gmail.com với chủ đề email: Đăng ký Chương trình lãnh đạo trẻ Việt Nam Singapore 2024 – Họ và tên – Năm sinh, email bao gồm:

- Bản scan chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu.

- Bản scan ảnh thẻ chụp trên nền phông trắng.

- Bản scan các giấy tờ không bắt buộc, khuyến khích có, bao gồm: Các loại văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh; Tóm tắt thành tích cá nhân và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương, trường học được xác nhận của tổ chức Đoàn cơ sở; Các loại chứng chỉ, chứng nhận thành tích cá nhân đối với các hoạt động xã hội tại trường học, nơi cư trú, các tổ chức...

4.3. Phỏng vấn tiếng Anh và kiến thức bằng tiếng Anh: Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn hồ sơ và tiến hành phỏng vấn để lựa chọn ra 15 đại biểu xuất sắc nhất tham gia chương trình.

5. Kinh phí: Cơ quan cử đại biểu đài thọ hoặc đại biểu tự túc các chi phí:

- Chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi Hà Nội – Singapore – Hà Nội và bảo hiểm quốc tế (Tùy vào thời điểm xuất vé).

- Chi phí đóng góp một phần vào công tác tổ chức chương trình tại Việt Nam: 7.000.000đ (Bảy triệu đồng chẵn).

- Chi phí di chuyển từ địa phương tới Hà Nội và ngược lại để tập hợp tham gia chương trình (Có mặt tại Hà Nội chậm nhất sáng ngày 18/8/2024 và kết thúc chương trình tại Hà Nội ngày 26/8/2024) và các chi phí cá nhân khác theo quy định.

Mọi thông tin liên quan đề nghị liên hệ đồng chí Nguyễn Minh Châu, Chuyên viên Ban Quốc tế Trung ương Đoàn thông qua địa chỉ email: aseanyouthvietnam@gmail.com

 

Ban Quốc tế