Tuyển đại biểu Diễn đàn Thanh niên Pháp ngữ Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

07:43 08/06/2024     789

Hội nhập Quốc tế   ĐTN: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với Văn phòng khu vực châu Á – Thái bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức Diễn đàn Thanh niên Pháp ngữ Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 với chủ đề “Việc làm, sáng tạo và đổi mới – trọng tâm của Pháp ngữ ở Châu Á – Thái Bình Dương”, cụ thể:

 

1. Thời gian và địa điểm:

- Thời gian: Từ ngày 11 - 13/09/2024

- Địa điểm: Hà Nội

2. Nội dung hoạt động chính (i) Phiên toàn thể: Hội thảo “Cộng đồng Pháp ngữ tại châu Á – Thái Bình Dương: Những góc nhìn giao thoa”. (ii) Các hội thảo chuyên đề: Việc làm, cơ hội ra nước ngoài, khởi nghiệp kinh doanh, hội nhập nghề nghiệp của thanh niên Pháp ngữ ở châu Á – Thái Bình Dương; Môi trường và phát triển bền vững: Thành công trong lĩnh vực du lịch bền vững và có trách nhiệm ở châu Á – Thái Bình Dương; Kỹ thuật số và công nghệ thông tin – truyền thông: cơ hội nghề nghiệp và việc làm. (iii) Chương trình bồi dưỡng, đào tạo về khả năng lãnh đạo, trí tuệ cảm xúc và giao tiếp đa văn hoá trong công việc. (iv) Sản xuất các ấn phấm để giới thiệu tại Hội nghị thượng đỉnh Pháp ngữ ở Paris: ấn phẩm có thể là một đoạn video, phim ngắn về các hoạt động và kết quả của Diễn đàn hoặc một văn bản dạng “Tuyên ngôn”, “Lời kêu gọi” hoặc bất kỳ một ấn phẩm nào thể hiện sức sống của tiếng Pháp ở châu Á – Thái Bình Dương, sự sáng tạo của thanh niên và khả năng đổi mới và khởi nghiệp, đồng thời thu hút sự chú ý của thế giới đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương đầy sức trẻ, năng động, kết nối và mang lại nhiều cơ hội. (v) Các hoạt động thăm quan, trải nghiệm văn hoá của Việt Nam.

3. Thành phần, số lượng đại biểu:

- Thành phần: thanh niên độ tuổi từ 18 – 35 tuổi đáp ứng các tiêu chí sau:

+ Sử dụng thành thạo tiếng Pháp (ít nhất trình độ B2);

+ Có kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến các chủ đề được thảo luận trong diễn đàn; Quan tâm tới các nội dung hợp tác về trao đổi văn hóa trong Cộng đồng Pháp ngữ;

+ Có ý tưởng đề xuất dự án về lĩnh vực đổi mới, sáng tạo; nghệ thuật hoặc kinh tế.

- Số lượng đại biểu quốc tế: 50 đại biểu của các nước là thành viên hoặc quan sát viên của OIF ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cụ thể bao gồm: Campuchia, Hàn Quốc, Lào, New Caledonia (Pháp), Polynesia (Pháp), Thái Lan, Vanuatu, Việt Nam, Wallis và Futuna (Pháp).

- Số lượng đại biểu Việt Nam: 10 đại biểu.

4. Quy trình xét tuyển

Vòng 1: Vòng hồ sơ

Vòng 2: Vòng phỏng vấn trực tuyến

5. Kinh phí: Ban Tổ chức Diễn đàn đài thọ chi phí ăn, nghỉ, đi lại trong thời gian tham dự Diễn đàn tại Hà Nội. Đại biểu tự túc chi phí di chuyển từ địa phương ra Hà Nội.

Hạn nộp hồ sơ: 17h00 19/06/2024

Form nộp hồ sơ: https://forms.gle/UpbRd9DxuuZk82v57

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ: Ban Quốc tế Trung ương Đoàn qua email idhochiminhcommunistyouthunion@gmail.com

 

Ban Quốc tế