Tiền Giang: Đoàn viên, thanh thiếu nhi thi hát tiếng Anh và kiến thức hội nhập quốc tế

23:29 24/11/2023     1487

Hội nhập Quốc tế   ĐTN: Ngày 24/11, Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức Liên hoan Tiếng hát đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Tiền Giang lần thứ I, năm 2023 với chủ đề “Improve foreign language skills and international integration for children” dành cho đối tượng là đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Với 26 tiết mục dự thi của các đơn vị Đoàn huyện, thành thị, trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh, các đội thi tham gia với 02 phần thi gồm hát tiếng Anh và trả lời các câu hỏi kiến thức hội nhập quốc tế. 

 

 

Các bài hát – múa bằng tiếng Anh có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn về thầy cô, tình bạn, lứa tuổi học trò,… mang tính tuyên truyền, giáo dục cao, định hướng thẩm mỹ, văn hóa lành mạnh, trở thành nguồn cảm hứng để mỗi bạn học sinh, sinh viên sống tích cực hơn, sống đẹp, sống có khát vọng.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho tiết mục hát múa Wavin flag (World Cup song) của đơn vị huyện Cái Bè, 02 giải nhì cho tiết mục hát múa The Ballad of Ho Chi Minh ( Bài ca Hồ Chí Minh) của huyện Gò Công Tây và tiết mục hát múa Hello Việt Nam của trường Đại học Tiền Giang, 03 giải ba cho tiết mục đơn ca Flashlight của huyện Cai Lậy và tiết mục Việt Nam Tôi của huyện Châu Thành, 06 giải khuyến khích cho 06 tiết mục của các đơn vị. 

 

 

Liên hoan tạo sân chơi hiện đại, lành mạnh, hấp dẫn thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ, đặc biệt khơi dậy niềm đam mê học Tiếng Anh, trang bị kỹ năng và kiến thức thiết yếu cho thanh thiếu nhi trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

Minh Luận