Sơn La: Trao đổi, hỗ trợ thông tin thanh niên làm kinh tế với các bạn Lào

09:51 30/08/2019     1938

Hội nhập Quốc tế   Web.ĐTN: Trong 3 ngày (từ 28 đến 30/8), Đoàn công tác của Đoàn TNND Cách mạng Lào tỉnh Phông Sa Lỳ và tỉnh Bò Kẹo đã đến thăm và làm việc với Tỉnh đoàn Sơn La.

Các đoàn công tác thăm mô hình trồng nấm linh chi của Công ty TNHH Mạnh Thắng (Mai Sơn)

 

Đoàn công tác của Đoàn TNND Cách mạng Lào tỉnh Phông Sa Lỳ do đồng chí Phon Sụ Chít Li La Vông, Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn và Đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào tỉnh Bò Kẹo do đồng chí Sổm Sắc Ma Hạ Phổn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bò Kẹo làm Trưởng đoàn. Đồng chí Vàng A Lả, Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La và các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ tỉnh đoàn đón và làm việc với các đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi thông tin về cơ cấu tổ chức; tổ chức tập huấn kiến thức nền tảng, kiến thức chuyên sâu cho cán bộ Đoàn, Hội các cấp và cán bộ Đoàn, Hội làm công tác hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Trong đó, tập trung việc trực tiếp hỗ trợ thanh niên làm kinh tế đối với thanh niên nông thôn; doanh nhân trẻ, chủ các doanh nghiệp, thanh niên đô thị, cơ sở sản xuất kinh doanh trong độ tuổi thanh niên mới đăng ký kinh doanh và sinh viên; nguồn vốn cho thanh niên làm kinh tế; công tác phối hợp với các ngân hàng ký kết các chương trình tín dụng hỗ trợ vốn cho thanh niên; hướng dẫn quy trình vay vốn, sử dụng vốn cho thanh niên phát triển kinh tế. 

Dịp này, các đoàn thống nhất một số nội dung phối hợp, trong đó tập trung công tác thanh, thiếu nhi; công tác đào tạo tiếng anh cho đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ thanh niên trong việc chuyển giao KHKT; công tác xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm cho thanh niên; trao đổi kinh nghiệm hoạt động trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh đoàn Sơn La,  Đoàn công tác của Đoàn thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào tỉnh Phông Sa Lỳ và Bò Kẹo đã đến thăm Quảng trường Tây Bắc, Đền thờ Bác Hồ, Khu di tích cách mạng Việt Nam - Lào tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài (Yên Châu); tặng quà gia đình ông Tráng Lao Lử (con trai cụ Tráng Lao Khô); thăm mô hình nấm linh chi của Công ty TNHH Mạnh Thắng tại bản Nà Sẳng, xã Hát Lót (Mai Sơn).

 

Huy Thành-TĐ Sơn La (NA)