Sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia trao đổi văn hóa, gắn kết tình bạn

11:16 21/04/2024     2527

Hội nhập Quốc tế   ĐTN: Ngày 20 và 21/4, Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2024 được Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại tỉnh Bình Thuận.

Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) và các bạn sinh viên Campuchia, Lào đang học tập tại các học viện, trường đại học, cao đẳng tại thành phố.

 

Đoàn đại biểu chụp ảnh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận

 

Trong khuôn khổ Hội trại, các trại sinh đã tham quan Khu di tích lịch sử Trường Dục Thanh, nơi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại dấu ấn quan trọng trong hành trình ra đi tìm đường cứu nước và công trình Tháp nước Phan Thiết, một công trình kiến trúc nổi tiếng được thiết kế bởi Chủ tịch Souphanouvong - nhà lãnh tụ kiệt xuất và được nhân dân các dân tộc Lào yêu mến.

Đến Làng chài Mũi Né, các bạn trại sinh đã chung tay tham gia vào hoạt động vệ sinh môi trường và dọn rác, nhằm tạo ra một hình ảnh đẹp trong mắt du khách và cũng nhằm kêu gọi mọi người cùng hành động vì môi trường biển xanh, sạch, đẹp. 

 

Các bạn sinh viên tham gia dọn rác tại Làng chài Mũi Né

 

Ngoài ra, trong dịp này, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 15 suất học bổng cho các thanh thiếu nhi và sinh viên tỉnh Bình Thuận.

Bạn Phạm Thị Cẩm Duyên, một sinh viên đến từ Trường Đại học Phan Thiết, đã chia sẻ cảm xúc của mình về việc nhận được phần quà học bổng trong học kỳ mới. Đối với Duyên, việc nhận được học bổng không chỉ giúp gia đình bạn giảm bớt gánh nặng mà còn là một sự động viên, tiếp thêm năng lượng tích cực từ những bạn sinh viên đến từ TP. Hồ Chí Minh. Điều này giúp Duyên tự tin hơn trong cuộc sống và có thể hướng đến việc thực hiện những ước mơ của mình.

 

Các bạn sinh viên tham gia dọn rác tại Làng chài Mũi Né

 

Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2024 là hoạt động truyền thống hằng năm, được tổ chức nhân dịp mừng Tết cổ truyền Bunpimay của Nhân dân các bộ tộc Lào và Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của nhân dân Campuchia.

Mục tiêu của hội trại là mang đến một sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa cho các bạn sinh viên trong việc trao đổi văn hóa, tìm hiểu lẫn nhau và xây dựng sự hợp tác giữa tổ chức thanh niên ba nước. 

Từ việc trải nghiệm văn hóa độc đáo và tham gia vào các hoạt động truyền thống, các bạn sinh viên có cơ hội tăng cường sự hiểu biết và thấu hiểu sâu sắc về đất nước và con người của nhau.

 

Trao các phần học bổng đến các em thiếu nhi tỉnh Bình Thuận

 

Sự thành công của sự kiện này kỳ vọng tinh thần đoàn kết, trao đổi văn hóa và sự gắn kết tình bạn của sinh viên ba nước. Đồng thời, cũng đã khơi dậy ý thức về bảo vệ môi trường và tình nguyện vì cộng đồng trong các bạn trẻ./.
 

Thanh Trúc