Quảng Bình: Chung kết Hội thi Olympic Tiếng anh học sinh, sinh viên

18:28 24/09/2023     86842

Hội nhập Quốc tế   ĐTN: Trải qua 3 phần thi: Khởi động, Tăng tốc, Về đích đầy kịch tính và hấp dẫn, với sự tự tin và bản lĩnh, các thí sinh đã hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc.

Sáng ngày 24/9/2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức thành công Vòng chung kết cấp tỉnh Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2023.

 

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

 

Tham dự có đồng chí Đặng Đại Bàng, UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Hồ Giang Long – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh cùng 08 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh lọt vào Vòng chung kết Hội thi.

Vòng sơ loại Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Bình năm 2023 được triển khai từ ngày 24/4 đến 28/5/2023 thu hút trên 35.000 thí sinh tham gia của các trường THPT, TT GDNN-GDTX, Đại học, Cao đẳng trong toàn tỉnh.

Trải qua 3 phần thi: Khởi động, Tăng tốc, Về đích đầy kịch tính và hấp dẫn, với sự tự tin và bản lĩnh, các thí sinh đã hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc.

Đánh giá về các thí sinh trong vòng chung kết, Đồng chí Đinh Trung Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: “Các thí sinh năm nay đã có sự vượt bậc so với các năm trước, các bạn đã có vốn kiến thức được trang bị thông qua việc học tập, tích lũy kiến thức cộng với niềm đam mê học ngoại ngữ của bản thân. Nhiều bạn đã thể hiện khả năng hùng biện lưu loát, linh hoạt, thể hiện được vốn hiểu biết và khả năng tư duy của bản thân ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng Anh”.

Kết thúc Hội thi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 04 giải khuyến khíchcho các thí sinh. Cụ thể: Giải Nhất thuộc về em Mai Thanh Thảo, lớp 12A12 trường THPT Lương Thế Vinh; giải Nhì thuộc về em Đoàn Hoa Ngọc, lớp 11A1 trường THPT Lê Hồng Phong; giải Ba thuộc về em Hồ Đoàn Ngọc Trinh, lớp 11A1 trường THPT Lê Hồng Phong; Em; Lê Hà Hoàng Minh, lớp 12G trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 04 giải giải Khuyến khích khác.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng trao giải cho 15 thí sinh xuất sắc nhất, nhì qua các tuần thi và 04 Đoàn trường đạt giải nhất các tuần của Hội thi. Hội thi có sự đồng hành của Hệ thống giáo dục NewSky, Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học Master Leader; Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Tin học Vĩnh Tiến.

Lan Hương