Quan tâm hơn nữa đến quyền lợi, mong muốn, nguyện vọng của thế hệ trẻ

23:30 10/10/2018     2098

Hội nhập Quốc tế   Web.ĐTN: Chiều ngày 10/10, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba do bà Olga Lidia Tapia Iglesias - Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Trưởng Ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao Trung ương làm trưởng đoàn.

cs
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao tặng bức tranh lưu niệm cho bà Olga Lidia Tapia Iglesias. Ảnh: Bảo Anh


Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, Việt Nam và Cuba có mối quan hệ mẫu mực, trong sáng, thủy chung đã được nhiều thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước dày công xây dựng; có nét tương đồng trong sự quan tâm của Đảng Cộng sản hai nước đối với công tác thanh niên.

Trong đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn nỗ lực gìn giữ, phát huy quan hệ tốt đẹp với Đoàn TNCS Cuba, coi đây là trách nhiệm quan trọng góp phần tăng cường công tác đối ngoại, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Thời gian qua, hai bên đã thường xuyên duy trì trao đổi các đoàn cấp cao cũng như trao đổi trên các lĩnh vực khác, ủng hộ ở các diễn đàn song phương và đa phương, đặc biệt tại Diễn đàn thanh niên dân chủ thế giới.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn mong muốn, thời gian tới Đảng Cộng sản Cuba sẽ tạo điều kiện nhiều hơn nữa để thanh niên hai nước có cơ hội giao lưu, trao đổi; đồng thời thể hiện sự tin tưởng Đoàn thanh niên hai nước sẽ không ngừng nâng cao chất lượng các chương trình hợp tác đã có; tìm tòi, sáng tạo, mở rộng các lĩnh vực hợp tác mới mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho thanh thiếu nhi hai nước.

csa
Quang cảnh buổi tiếp xã giao. Ảnh: Bảo Anh


Khẳng định chuyến thăm, làm việc lần này là cơ hội quý báu để Đoàn Thanh niên hai nước trao đổi, học tập kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến về công tác thanh niên của mỗi bên, bà Olga Lidia Tapia Iglesias phát biểu đã đánh giá cao hiệu quả các hoạt động công tác của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như những chương trình hành động thiết thực của thế hệ trẻ Việt Nam.

Bà Olga Lidia Tapia Iglesias nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Cuba luôn quan tâm đến công tác thanh niên nói chung cũng như lực lượng thanh thiếu nhi cả nước, coi đó là sự đảm bảo cho sự phát triển và tương lai đất nước Cuba.

Bí thư Trung ương Đảng Cuba Olga Lidia Tapia Iglesias cho rằng, Đoàn Thanh niên hai nước Việt Nam và Cuba cần quan tâm hơn nữa đến quyền lợi, mong muốn, nguyện vọng của thế hệ trẻ; tăng cường giao lưu, trao đổi, hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ đoàn.

Ngay sau buổi tiếp, bà Olga Lidia Tapia Iglesias đã có buổi nói chuyện với đoàn viên, sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam về chủ đề “Sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba với thế hệ trẻ” và thông tin về tình hình Cuba hiện nay đến các bạn sinh viên.

ĐVTN tặng hoa chào mừng bà Olga Lidia Tapia Iglesias đến
ĐVTN tặng hoa cho bà Olga Lidia Tapia Iglesias. Ảnh: Bảo Anh

Tại buổi nói chuyện, bà Olga Lidia Tapia Iglesias đã giới thiệu những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo của Đảng đối với Đoàn TNCS Cuba. Bà
Olga Lidia Tapia Iglesias cho biết,  Đảng Cộng sản hai nước đều có nhiệm vụ và mục tiêu chung đối với công tác Đoàn Thanh niên, luôn quan tâm, chăm lo cho đội ngũ thế hệ trẻ, tin tưởng vào đội ngũ kế thừa của Đảng hai nước. Đảng cộng sản Cuba và Đảng cộng sản Việt Nam là hai đảng duy nhất lãnh đạo toàn thể nhân dân hai nước, điều đó thể hiện trong Hiến pháp hai nước.

Hai Đảng Cộng sản đều lãnh đạo nhân dân thực hiện các cuộc cách mạng giành độc lập dân tộc cho cả hai nước và trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội đạt được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực.Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn tới bà
Olga Lidia Tapia Iglesias và đoàn đại biểu Cuba đã dành thời gian quý báu đến chia sẻ với đoàn viên, thanh niên Việt Nam, giúp cho thanh niên Việt Nam hiểu thêm về đất nước, con người Cuba cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn tin tưởng rằng, qua bài nói chuyện, đoàn viên, thanh niên Việt Nam sẽ hiểu thêm về đất nước Cuba, về Đảng cộng sản Cuba cũng như mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Cuba, qua đó không ngừng vun đắp cho tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân và thanh niên hai nước anh em Việt Nam – Cuba.

Toàn cảnh buổi nói chuyện. Ảnh: Bảo Anh
Quang cảnh buổi nói chuyện. Ảnh: Bảo Anh

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng xin hứa với đoàn đại biểu Cuba sẽ nỗ lực hết sức mình để xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Đoàn TNCS Cuba với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thiết thực hơn, hiệu quả hơn, có chiều sâu hơn trong thời gian tới, để đóng góp xứng đáng trong việc xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, thủy chung và hợp tác toàn diện đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.