Lãnh đạo Đảng Cộng sản Sri Lanka tiếp đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam

08:44 04/04/2024     5464

Hội nhập Quốc tế   Trong chuyến thăm và làm việc tại Sri Lanka, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã nhận được lời mời gặp gỡ của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka.

Ngày 3.4, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka đã mời đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam do anh Trần Văn Đông, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn, Trưởng ban Kiểm tra T.Ư Đoàn, làm trưởng đoàn, đang thăm và làm việc tại Sri Lanka, gặp mặt lãnh đạo Đảng Cộng sản Sri Lanka.

Cùng tham dự buổi gặp có bà Hồ Thị Thanh Trúc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Sri Lanka. Tiếp đoàn có Phó tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka Weerasumana Weeasinghe và Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Sri Lanka Wilfred Jayasinghe.

 

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Sri Lanka tiếp đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam- Ảnh 1.

Phó tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka vui mừng gặp gỡ đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam do anh Trần Văn Đông dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Sri Lanka

 

Cuộc giao lưu thanh niên đầu tiên giữa hai nước

Tại buổi tiếp, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Sri Lanka Wilfred Jayasinghe cho biết, Đảng Cộng sản hai nước Việt Nam và Sri Lanka đã có mối quan hệ truyền thống lâu đời. Vào cuối những năm 1960, Đảng Cộng sản Sri Lanka đã lãnh đạo nhân dân Sri Lanka ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước.

"Mối quan hệ giữa hai Đảng và nhân nhân hai nước được duy trì, củng cố. Mối quan hệ giữa hai tổ chức đảng là tiền đề của mối quan hệ nhân dân hai nước. Chúng tôi vui mừng được chứng kiến cuộc giao lưu thanh niên đầu tiên giữa hai nước. Hy vọng chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam lần này sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa thanh niên và nhân dân hai nước", ông Wilfred Jayasinghe nhấn mạnh.

 

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Sri Lanka tiếp đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam- Ảnh 2.

Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Sri Lanka Wilfred Jayasinghe phát biểu tại buổi gặp

 

Ông cũng cho biết rất vui mừng và tự hào khi thấy ngày hôm nay Việt Nam là một đất nước phát triển về kinh tế và đã dành cho Sri Lanka sự ủng hộ quý báu trong mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế.

Tại buổi tiếp đoàn, Phó tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka cho biết, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Sri Lanka trong những ngày đầu trên hành trình tìm đường cứu nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tới Sri Lanka lần đầu tiên vào ngày 14.6.1911, sau này Người đến Sri Lanka lần thứ 2 năm 1928 và lần cuối cùng vào tháng 10.1946.

"Chúng tôi mong muốn trong tương lai nhân dân hai nước và mối quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản của hai nước được duy trì và phát triển hơn nữa", ông nhấn mạnh.

Mong có nhiều chương trình phối hợp được triển khai trên thực tế

Tại buổi gặp, anh Trần Văn Đông đã bày tỏ sự xúc động khi được đến gặp gỡ Đảng Cộng sản Sri Lanka và được nhìn thấy ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt trang trọng tại đây. Anh Đông cho biết, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã nhận được tình cảm rất đặc biệt của Đảng Cộng sản Sri Lanka.

 

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Sri Lanka tiếp đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam- Ảnh 3.

Anh Trần Văn Đông phát biểu tại buổi gặp

 

"Mối quan hệ giữa tổ chức thanh niên hai nước xuất phát từ mối quan hệ truyền thống được đặt nền móng bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với vai trò của mình, thế hệ trẻ Việt Nam mong muốn tiếp tục đóng góp vào truyền thống tốt đẹp của hai dân tộc, hai đất nước và sẽ làm hết sức mình để vun đắp truyền thống tốt đẹp đó", anh Đông nhấn mạnh.

Anh Đông cũng mong muốn với sự quan tâm của Đảng Cộng sản hai nước, mối quan hệ giữa tổ chức thanh niên hai nước ngày càng bền chặt, ngày càng có nhiều chương trình phối hợp được triển khai trên thực tế và có bước phát triển tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Sri Lanka tiếp đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam- Ảnh 4.

Bà Hồ Thị Thanh Trúc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Sri Lanka, tiếp đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam

 

Trước đó, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã có buổi thăm và gặp gỡ bà Hồ Thị Thanh Trúc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Sri Lanka. 

Bà Hồ Thị Thanh Trúc cho biết rất vui mừng được đón đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đầu tiên sang thăm và làm việc tại Sri Lanka và mong muốn qua chuyến thăm này sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa tổ chức thanh niên và nhân dân hai nước.

 

Theo TNO