Khai mạc Liên hoan Thanh niên thế giới 2024: Kết nối xây dựng tương lai

07:22 03/03/2024     1867

Hội nhập Quốc tế   Ấn tượng về sự công phu và hiện đại là cảm nhận chung của hàng nghìn đại biểu về chương trình khai mạc Liên hoan Thanh niên thế giới năm 2024 diễn ra tại thành phố Sochi, Liên bang Nga.

Chiều 2/3, tại thành phố Sochi (Liên bang Nga), Liên hoan Thanh niên thế giới năm 2024 khai mạc.

Phiên khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc, kết hợp giữa âm nhạc, nhảy múa với ánh sáng, công nghệ trình chiếu hình ảnh.
 

Chương trình khai mạc diễn ra công phu, hoành tráng. Ảnh: Xuân Tùng

 

Nội dung chương trình là câu chuyện về sự lớn lên của hai bạn nhỏ được sống và lớn trong tình yêu thương của gia đình, rồi trưởng thành bước ra cuộc sống tự lập. Họ được tiếp nhận những tri thức hiện đại về mọi mặt, tiếp cận những công nghệ mới nhất.

Vì lý do bất khả kháng, cả 2 phải chia tay nhau, nhưng khoảng cách địa lý và nhiều những khó khăn thách thức vẫn không ngăn cản được tình yêu của họ; không ngăn được họ tiến bước trở thành những thanh niên hoàn hảo trong thời đại công nghệ số.

“Hãy mạnh dạn bước ra thế giới - thu nhận tất cả những tri thức tốt đẹp nhất của nhân loại” - là thông điệp mà phiên khai mạc Liên hoan Thanh niên Thế giới 2024 gửi đến hơn 20 nghìn đại biểu trẻ đến từ 180 quốc gia của các châu lục trên thế giới.

 

Phiên khai mạc khép lại bằng màn kéo cờ của các nước tham dự Liên hoan. Ảnh: Xuân Tùng

 

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Liên hoan với 112 đại biểu do anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch UBQG về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đến liên hoan, đoàn đại biểu Việt Nam mang thông điệp hòa bình, hội nhập và phát triển. Đồng thời, quảng bá hình ảnh của Việt Nam; về vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đoàn kết, hợp tác với thanh niên các nước trên thế giới vì hoà bình và phát triển.

 

Đại biểu và thanh niên Việt Nam tại chương trình khai mạc Liên hoan. Ảnh: Xuân Tùng

 

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - đại biểu đoàn Việt Nam bày tỏ ấn tượng chương trình khai mạc mang đậm tính hiện đại, hoành tráng. “Lần đầu được tham gia Liên hoan Thanh niên thế giới, tôi rất hào hứng vì được gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn trẻ đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đây cũng là dịp để những người trẻ chúng tôi có thể cùng nhau học hỏi, giao lưu văn hoá và trao đổi những vấn đề người trẻ quan tâm”.
 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà tham dự Liên hoan Thanh niên thế giới 2024. Ảnh: Xuân Tùng

 


Liên hoan Thanh niên thế giới năm 2024 diễn ra từ 1 – 7/3, thu hút sự tham gia của những người trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như khoa học, văn hóa, giáo dục, thể thao, truyền thông, kinh doanh, tình nguyện, hợp tác quốc tế… Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ có 800 sự kiện được tổ tại nhiều địa điểm.

 

Theo TPO