Hơn 300 đại biểu thanh niên Chương trình SSEAYP năm 2018 đến TP.HCM

04:45 02/12/2018     2146

Hội nhập Quốc tế   Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 45 đã mang 326 đại biểu thanh niên xuất sắc trên nhiều lĩnh vực đến TP.HCM để tham gia các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết lẫn nhau.

Đoàn đại biểu Indonesia bao gồm 29 thành viên - Ảnh TTO

Đại biểu Philippines - Ảnh TTO

Đoàn đại biểu Malaysia- Ảnh TTO

Đoàn đại biểu Nhật Bản- Ảnh TTO

Đoàn đại biểu Lào - Ảnh TTO

Đoàn đại biểu Việt Nam - Ảnh TTO

Vẻ đẹp của đại biểu Malaysia - Ảnh TTO

Đoàn đại biểu Thái Lan - Ảnh TTO

Nam đại biểu Indonesia cười rạng rỡ - Ảnh TTO

 

Chiều ngày 02/12, tại Lữ đoàn 125 Hải quân (quận 2, TP.HCM), đã diễn ra Lễ đón đoàn đại biểu tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 45, năm 2018.

Đến TP.HCM, đoàn đại biểu 10 nước ASEAN và Nhật Bản sẽ cùng tham gia các hoạt động sôi nổi diễn ra từ ngày 02/12 đến ngày 05/12.

Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đã tham dự buổi lễ và chúc mừng các đại biểu.

Chương trình SSEAYP lần thứ 45 có sự tham gia của 326 đại biểu thuộc 10 nước trong khu vực ASEAN và Nhật Bản qua hải trình kéo dài 52 ngày trên con tàu Nippon Maru. Việt Nam là điểm cập bến cuối cùng trước khi con tàu đưa các đại biểu thanh niên xuất sắc trở lại đất nước Nhật Bản để kết thúc hành trình. Trước khi đến VN, hơn 300 đại biểu đã trải nghiệm các hoạt động bổ ích, thú vị tại Brunei, Philippines, Thái Lan.

Tại lễ đón, 326 đại biểu các nước đã thể hiện những màn giới thiệu đặc trưng của đất nước mình và đón nhận sự chào mừng nồng nhiệt từ các cấp lãnh đạo cùng đông đảo bạn trẻ TP.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phát biểu tại lễ đón tàu - Ảnh TTO

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, cho rằng chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản chính là hành trình để trải nghiệm, khám phá, để học hỏi lẫn nhau cùng phát triển, chia sẻ, thấu hiểu nhau để tăng cường hợp tác nhiều hơn nữa ở thời điểm hiện nay và trong tương lai.

“Đây là hành trình để lan tỏa, truyền cảm hứng đi cho thanh niên, về sứ mệnh của thanh niên ở trước mắt và tương lai", đồng chí Lương nói.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương hy vọng, trong hành trình tại TP.HCM, các đại biểu sẽ có những trải nghiệm khám phá về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, về thanh niên và công tác thanh niên của Việt Nam. Mỗi địa chỉ các bạn đến, mỗi con người các bạn gặp và mỗi hoạt động diễn ra nơi đây sẽ là dấu ấn, kỷ niệm đẹp và điều đó sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, cùng nhau phát triển cho thanh niên giữa các nước.

 

Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tặng hoa chúc mừng đoàn đại biểu các nước. Ảnh TPO

 

Sau lễ đón, các đại biểu tham dự tiệc chiêu đãi đại biểu của lãnh đạo TPHCM; chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các đại biểu và thanh niên thành phố.

Từ ngày 02/12 đến ngày 05/12, trong khuôn khổ chương trình SSEAYP tại TPHCM, 326 đại biểu tham gia các chương trình giao lưu với đoàn viên, thanh niên thành phố tại các trường Đại học, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, các đại biểu còn có dịp tham gia trải nghiệm với chương trình ở nhà dân (Homestay) diễn ra từ ngày 3/12 đến 05/12 tại 14 quận trên địa bàn thành phố. C

hương trình mang đến cho đại biểu các nước những cảm nhận, trải nghiệm sâu sắc về đời sống, nét văn hóa, vẻ đẹp trong đời sống thường nhật của người Việt Nam nói chung và người dân TP.HCM nói riêng.

SSEAYP là chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Chính phủ Nhật Bản với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản.

Chương trình được bắt đầu từ năm 1974 và Việt Nam tham gia chương trình từ năm 1995 đến nay. Đặc biệt, chương trình SSEAYP lần thứ 45 năm nay diễn ra trong thời điểm hai nước Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 – 2018). Chương trình SSEAYP lần thứ 45, năm 2018 diễn ra trong thời gian từ 24/10 đến 12/12/2018.

Mục tiêu của chương trình, nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, đây là cơ hội quý báu để tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực; mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực. Đồng thời, giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.

 

(Nguồn TPO, TTO)- ĐH