Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova

19:06 24/09/2019     4931

Hội nhập Quốc tế   Web.ĐTN: Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu tham dự Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019 đã đặt lẵng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Matxcova, LB Nga và dành phút tưởng niệm Người.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova

 
   

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova - ảnh 1

 

Ngày 24/9, đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019 do Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong làm trưởng đoàn đã đến đặt lẵng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh tại thủ đô Matxcova, LB Nga.  Cùng dự có Phó Bí thư Đảng uỷ ngoài nước tại LB Nga Ngô Quốc Thái.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova - ảnh 2

 

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019 có 50 đại biểu là những cán bộ Đoàn, đoàn viên và sinh viên Việt Nam trong nước và đang học tập, nghiên cứu tại LB Nga.

 

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova - ảnh 3

 

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019 với nhiều hoạt động diễn ra tại thành phố Matxcovao và Xanh-petecbua từ ngày 24/9 đến ngày 1/10.

 

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova - ảnh 4

Lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoạt động đầu tiên của đoàn ngay khi đến Matxcova để tham gia Diễn đàn.

 

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova - ảnh 5

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu tham dự lễ dâng hoa đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng Cộng sản Việt Nam và phong trào cộng sản thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới; người đã đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và LB Nga.

 

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova - ảnh 6

Cùng với lẵng hoa, các đại biểu đặt những bông hồng nơi tượng Bác. Đồng thời đi vòng tròn quanh Tượng đài.

 

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova - ảnh 7

 

Tượng đài Hồ Chí Minh tại Matxcova tọa lạc nơi giao nhau giữa phố Dmitri Ulianov (mang tên em trai V. I. Lênin) và phố “Sáu mươi năm Cách mạng Tháng Mười”, quảng trường Hồ Chí Minh. Kể từ ngày 19/5/1990 khi tượng đài Hồ Chí Minh của nhà điêu khắc V.Tsigal ở Matxcova được khánh thành, Quảng trường Hồ Chí Minh đã trở thành địa chỉ gần gũi và thân quen đối với những người Việt Nam đang sống và làm việc ở nước Nga.

 

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova - ảnh 8

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguồn TPO