Đoàn đại biểu Tập đoàn TCP thăm và làm việc tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

15:21 24/11/2023     1368

Hội nhập Quốc tế   ĐTN: Sáng ngày 24.11, tại Hà Nội, đồng chí Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Tập đoàn TCP (Thái Lan) do Ngài Saravoot Yoovidhya - CEO Tập đoàn TCP (Thái Lan) làm trưởng đoàn.

 

Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BTV TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên BTV, Chánh văn phòng TƯ Đoàn; đồng chí Trần Hữu, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và đô thị TƯ Đoàn; đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên Trường học TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội sinh viên Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Tập đoàn TCP.

Trong những năm qua, TCP là đối tác tin cậy luôn đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Với niềm đam mê cống hiến cho sự phát triển của thế hệ trẻ, TCP cam kết  dài hạn sẽ tiếp tục mang tới nguồn năng lượng tích cực và các cơ hội cho thanh niên Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chào mừng Ngài Saravoot Yoovidhya - CEO Tập đoàn TCP đã dành thời gian tới thăm và làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cảm ơn sự hợp tác của Tập đoàn TCP trong thời gia qua và hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường phối hợp tốt hơn nữa các chương trình an sinh xã hội trong các sự kiện, hoạt động lớn mang tính truyền thống của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh việc hỗ trợ các đối tượng yếu thế, thanh niên công nhân, người có hoàn cảnh khó khăn.  

 

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn phát biểu tại buổi làm việc 

 

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng mong muốn Tập đoàn TCP nghiên cứu mở rộng hơn về quy mô, hỗ trợ tổ chức các hoạt động phối hợp và hướng tới các hoạt động về bảo vệ môi trường và tin tưởng rằng cuộc gặp gỡ này sẽ góp phần tăng cường hiểu biết về tổ chức và hoạt động của hai bên, đồng thời củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn TCP lên một tầm cao mới, từ đó góp phần vào sự hợp tác, phát triển của hai nước Việt Nam - Thái Lan.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị Tập đoàn TCP (Thái Lan) nói chung, TCP Việt Nam nói riêng tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong triển khai các chương trình an sinh xã hội theo các tháng cao điểm và các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội như "Xuân tình nguyện", "Tháng 3 biên giới", "Tháng Công nhân", Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè"... Đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp trong những hoạt động thường xuyên, ý nghĩa, mang giá trị cộng đồng, với các nội dung chính như “Tỏa sáng Nghị lực Việt”, "Thanh niên sống đẹp”; phối hợp chuỗi “Ngày hội thanh niên công nhân”; Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG); Giải bóng đá Thanh Niên, Sinh viên Việt Nam cũng như các hoạt động trang bị kỹ năng, nghiệp vụ phong trào và một số hoạt động khác dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

 

Đồng chí Bùi Quang Huy, tặng quà cho Ngài Saravoot Yoovidhya - CEO Tập đoàn TCP ( Thái Lan) tại buổi làm việc

 

Cám ơn tình cảm mà đồng chí Bùi Quang Huy và tập thể lãnh đạo đã dành thời gian tiếp Đoàn công tác. Ngài Saravoot Yoovidhya, CEO Tập đoàn TCP khẳng định, với cam kết xây dựng Tập đoàn TCP trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững trong kinh doanh và tạo ra tác động tích cực đến môi trường và xã hội. “Tôi rất vui mừng khi thấy TCP Việt Nam đã xây dựng thành công các mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với nhiều đối tác quan trọng: Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Hội Sinh Viên Việt Nam, Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam để tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng địa phương thông qua các sáng kiến hướng tới thanh niên”, Ngài Saravoot Yoovidhya nói.

 

Ngài Saravoot Yoovidhya - CEO Tập đoàn TCP ( Thái Lan)  phát biểu tại buổi làm việc

 

Nhấn mạnh về những cam kết dài hạn của TCP với thị trường Việt Nam, Ngài Saravoot Yoovidhya cho rằng TCP sẽ đẩy mạnh hơn nữa những mối quan hệ hợp tác, mở rộng các sáng kiến hướng tới phát triển bền vững và nỗ lực hết mình để có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội Việt Nam. Những hoạt động này thể hiện rõ định hướng “Tiếp năng lượng, Bừng sức sống” của chúng tôi - mong muốn tiếp thêm năng lượng tích cực cho mọi người về tinh thần và thể chất để đạt được mục tiêu của mình, tạo ra những tác động tốt đẹp cho xã hội.

 

 

Với sự đồng hành của Công ty TNHH TCP Việt Nam, trong 3 năm qua, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã tổ chức giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” tôn vinh các thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Hàng năm, Giải thưởng đã vinh danh các gương thanh niên tiêu biểu với những việc làm tử tế đã góp phần lan tỏa ý nghĩa, giá trị của tinh thần “sống đẹp”, truyền năng lượng tích cực cho xã hội đặc biệt là các bạn trẻ.

+ Cùng với đó, TCP Việt Nam đã đồng hành trong hành trình đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước và chú trọng trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và thiên tai, TCP Việt Nam đã đồng hành với các tổ chức xã hội để phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

+ Trong năm 2023, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã phối hợp cùng TCP Việt Nam tổ chức Ngày hội Thanh niên năm 2023 tại các khu công nghiệp, khu chế xuất với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”. Ngày hội được tổ chức tại 06 khu vực với các nhóm nội dung: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí; Hội chợ giảm giá”; giải bóng đá Thanh niên công nhân; đêm nhạc “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”. Thông qua đó góp phần chăm lo, đồng hành với thanh niên các khu công nghiệp, khu chế xuất nâng cao đời sống, văn hóa, tinh thần; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và rèn luyện thể chất cho thanh niên.

+ Cũng trong năm 2023, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phối hợp cùng với TCP Việt Nam tổ chức Giải thể Thao sinh viên Việt Nam lần thứ IX với 05 bộ môn: Futsal, Dancebattle, Bóng rổ 3x3, Chạy bộ và Esport thu hút hơn 1 triệu lượt sinh viên tham gia thi đấu và cổ vụ. TCP Việt Nam cũng đã đồng hành cùng nhiều hoạt động dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam như: Ngày hội Sfest 2022, Giải bóng đá thanh niên, sinh viên Việt Nam lần thứ I năm 2023, Trại huấn luyện học sinh là cán bộ Đoàn trường học toàn quốc lần thứ I, năm 2023, hành trình Sinh viên với Biển, Đảo tổ quốc năm 2023...
 

Bảo Anh