Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào thăm và làm việc tại Hòa Bình.

13:57 17/09/2022     3233

Hội nhập Quốc tế   ĐTN: Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 16/9, Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Mon- xay Lào- mua- xông, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

 

Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào thăm và làm việc tại Hòa Bình.


Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đã thông tin một số thành tựu nổi bật trong lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, nông nghiệp mà tỉnh Hoà Bình đã đạt được trong thời gian qua. Với những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, tỉnh Hòa Bình phấn đấu trong 5 năm tới sẽ trở thành điểm du lịch sinh thái của khu vực miền Bắc.

 


Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ôn lại lịch sử quan hệ chính trị giữa hai Đảng, hai nước. Đặc biệt, tỉnh Hòa Bình vinh dự được Đảng, nhà nước lựa chọn là nơi giúp đỡ Lào tổ chức Đại hội trù bị, Đại hội lần thứ II Đảng Nhân dân Cách mạng Lào vào tháng 12/1971; địa điểm này đã được xếp hạng di tích Quốc gia năm 2012. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp, tỉnh Hòa Bình đã ký kết Biên bản thỏa thuận với hai địa phương của Lào là Houaphanh và Louang Phabang; triển khai dự án trường học tại tỉnh Houaphanh với tổng trị giá 150 tỷ đồng; hằng năm, cấp học bổng cho sinh viên, học sinh Lào học tập tại tỉnh,

Năm 2022 là năm hữu nghị Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn quan hệ giữa hai Đảng, hai nước ngày càng được giữ gìn và vun đắp bền vững. Đồng chí đánh giá cao mối quan hệ hợp tác thanh niên hai nước trong thời gian qua. Thanh niên hai nước cần tiếp tục có trách nhiệm để vun đắp mối quan hệ này để xứng đáng với sự trao truyền của các thế hệ đi trước. Thời gian tới, tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục ưu tiên quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương của Lào. Phát huy hơn những kết quả hợp tác đã đạt được, mở rộng sang các lĩnh vực mới, khai thác các cơ hội tiềm năng giữa hai bên. Qua đó, góp phần gìn giữ, vun đắp và tô thắm truyền thống đoàn kết, tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào nói chung cũng như với giữa tỉnh Hòa Bình nói riêng.

Tại buổi làm việc đồng chí Mon-xay Lào- mua- xông, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu nổi bật của tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời ghi nhận sự hỗ trợ về mọi mặt của tỉnh Hòa Bình nói riêng và Việt Nam nói chung đối với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Chuyến thăm này là cơ hội giúp đoàn thanh niên hai nước hiểu rõ hơn về hoạt động của các Lãnh tụ là lịch sử tốt đẹp giữa hai nước. Đồng chí Mon - xay Lào- mua- xông mong muốn hai bên phát huy truyền thống gắn bó và mối quan hệ ngoại giao sâu rộng, hy vọng hai nước Việt Nam - Lào tiếp tục giữ gìn mối quan hệ thủy chung, son sắt mang lại lợi ích thiết thực, thấm nhuần vào đời sống của Nhân dân hai nước./.

 

BBT