07 đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia Giao lưu Thanh Niên Sinh viên Nhật Bản- Đông Á

11:07 29/02/2024     3914

Hội nhập Quốc tế   ĐTN: Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao ASEAN-Nhật Bản, Chương trình JENESYS với chủ đề Giao lưu thể thao (Tag Rugby- Bóng bầu dục đai thẻ) và các mục tiêu phát triển bền vững đã diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 19/02/2024 đến 26/02/2024, với sự tham gia của 7 đại biểu thanh niên Việt Nam cùng các đại biểu từ các nước ASEAN và Đông Ti-mo.

 

 

 Chương trình Giao lưu Thanh niên, Sinh viên Nhật Bản- Đông Á (JENESYS) là một sáng kiến của Chính phủ Nhật Bản được tổ chức và tài trợ nhằm thúc đẩy sự hiểu biết, giao lưu và hợp tác giữa nhân dân Nhật Bản và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Mục tiêu của chương trình là xây dựng tình hữu nghị, tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau cũng như củng cố và phát triển quan hệ vững bền giữa Nhật Bản và các nước trong khu vực.

 

 

Trong quá trình tham dự, đoàn đã tham gia các hoạt động trao đổi, học tập và tìm hiểu về môn bóng Tag Rugby cũng như văn hóa của đất nước Nhật Bản.

Chương trình khai mạc vào ngày 19/02/2024, đại biểu Việt Nam cùng các nước ASEAN và Đông Ti-mo tham dự buổi định hướng được tổ chức bởi Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE) tại Tokyo. Sau đó, các đại biểu đã đến chào xã giao Thư ký Quốc hội về Đối ngoại.

 

 

Trong những ngày tiếp theo, từ ngày 20/02/2024 đến 23/02/2024, đại biểu đã di chuyển đến Fukuoka để tập luyện, trải nghiệm và tham gia các trận giao hữu môn bóng Tag Rugby cùng với các sinh viên của Trường Đại học Ritsumeikan Châu Á-Thái Bình Dương (APU). Dựa trên những kiến thức được học và trải nghiệm về môn bóng Tag Rugby nói chung, và văn hoá, đất nước và con người Nhật Bản nói riêng, các đại biểu đã xây dựng và hoàn thiện kế hoạch hành động nhằm lan toả những giá trị tốt đẹp và kiến thức bổ ích tới các thanh thiếu niên và sinh viên. Điều này góp phần cụ thể hoá nội dung và mục tiêu hoạt động của chương trình, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa Nhật Bản và các nước ASEAN, đồng thời nâng cao hiểu biết toàn cầu về xã hội, văn hóa, quan hệ ngoại giao và chính trị.

 

 

Sau 8 ngày học tập, trải nghiệm, thăm quan và tìm hiểu về con người và văn hóa Nhật Bản, 2 đại diện của đoàn đại biểu Việt Nam đã trình bày báo cáo kết quả của hoạt động và kế hoạch hành động trước các đại biểu từ JICE, đại diện Đại sứ quán của các nước ASEAN và Đông Ti-mo./.
 

TL