Thư gửi đại hội từ Trường Sa

11:54 12/05/2024     648

Hoạt động Hội, Đội   Trong Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2024 do T.Ư Đoàn tổ chức, với niềm tin và khát vọng hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029, hơn 200 đại biểu của đoàn hành trình đã làm một điều rất đặc biệt và ý nghĩa - viết thư gửi đại hội từ Trường Sa yêu thương.

Mỗi lá thư, mỗi dòng nhắn gửi mang trọn tâm huyết, tình cảm, sự quyết tâm và những gì cảm nhận được từ Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" tại Trường Sa đầy ý nghĩa, từ nơi biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc gửi đến Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

 

Thư gửi đại hội từ Trường Sa- Ảnh 1.

Chuyến hải trình mang tình cảm và khát vọng của người trẻ cả nước hướng đến đại hội

 

Làm điều đặc biệt ở nơi… thật đặc biệt

Mở đầu cho lá thư nhắn gửi đến Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029, anh Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn, viết: "Tôi viết những lời này tại một nơi thật đặc biệt - Trường Sa".

Trong thư, anh Trình nhắn gửi đến đại hội: "Nhân Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029, tôi kỳ vọng tổ chức Hội luôn vững mạnh, tổ chức nhiều hoạt động tạo môi trường để thanh niên tham gia, đoàn kết tập hợp, định hướng để thanh niên phát triển kinh tế, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng lớp thanh niên phát triển toàn diện. Chúc đại hội thành công tốt đẹp".

 

Thư gửi đại hội từ Trường Sa- Ảnh 2.

Anh Triệu Tiến Trình nhắn gửi đến đại hội

 

Với những cảm xúc và tình yêu Tổ quốc mãnh liệt hơn bao giờ hết sau chuyến hải trình đến với Trường Sa, chị Y Việt Sa, Phó bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, đã sáng tác một bài thơ thay lời nhắn gửi đến đại hội.

Bài thơ có nội dung: "Những dòng này tôi viết ở Trường Sa/Giữa nắng gió và mặn mòi biển cả/Giữa những cảm xúc nghẹn ngào không thể tả/Giữa dập dìu những ngọn sóng khơi xa/Những dòng này tôi viết ở Trường Sa/Giữa những chiến sĩ tuổi đời còn rất trẻ/Mang trong mình một tình yêu đẹp đẽ/Để vững vàng vượt sóng giữ bình yên/Trên chuyến tàu mang khát vọng thanh niên/Gửi về đại hội triệu niềm tin xanh ngắt/Gửi về đại hội những giọt mồ hôi rát mặn/Nhưng chứa đầy những khát vọng Trường Sa/Là khát vọng đưa Tổ quốc vươn xa/Là khát vọng xây Trường Sa xanh mãi…".

 

Thư gửi đại hội từ Trường Sa- Ảnh 3.

Bài thơ của chị Y Việt Sa thay lời nhắn gửi đến đại hội từ Trường Sa

 

 

Trở về từ nước Bỉ xa xôi để tham gia cùng chuyến hành trình, Nguyễn Tuấn Nghĩa, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ, rất nhiều cảm xúc nhắn gửi đến đại hội: "Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2024 của đoàn công tác số 13 ra thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/8 sẽ là kỷ niệm không thể quên của tôi về khát vọng và quyết tâm của thanh niên Việt Nam bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc.

Chúc cho đại hội sẽ tìm ra được thế hệ thanh niên với tâm, tài để đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Lực lượng thanh niên luôn là thành phần tối quan trọng, mong cho đại hội sẽ có những ưu tiên chiến lược và mục tiêu phù hợp cho sự phát triển thanh niên, cũng như đạt được hiệu quả cao hơn nữa trong nhiệm kỳ mới. Chúc đại hội thành công tốt đẹp".

 

Thư gửi đại hội từ Trường Sa- Ảnh 4.

Thư gửi đại hội của Nguyễn Tuấn Nghĩa

 

Khát vọng hướng đến Trường Sa xanh

Đại úy Vũ Văn Cường, Phó đồn trưởng nghiệp vụ Đồn biên phòng Si Pha Phìn, tỉnh Điện Biên, nhắn gửi đến đại hội: "Là một người trẻ trong quân đội, đến với Trường Sa tôi thấy thêm yêu Tổ quốc mình hơn, thấy mình cần phải có trách nhiệm, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xin chúc đại hội sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp. Qua đây, tôi cũng xin được nhắn gửi đến Hội sẽ tiếp tục khơi dậy và lan tỏa khát vọng sống cống hiến cho thanh niên Việt Nam, để góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng phát triển, giàu mạnh và văn minh".

 

Những dòng nhắn gửi đến đại hội từ nơi đặc biệt của đại úy Vũ Văn Cường

Những dòng nhắn gửi đến đại hội từ nơi đặc biệt của đại úy Vũ Văn Cường

 

Anh Huỳnh Hữu Phúc, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận, nhắn gửi đến đại hội: "Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là ngày hội lớn, là sự kiện chính trị trọng đại của thanh niên Việt Nam. Nhân sự kiện hết sức quan trọng này, tôi xin gửi đến đại hội tình yêu sâu sắc với tổ chức của thanh niên Việt Nam, cùng với sự mong muốn trên tinh thần đổi mới - sáng tạo - đoàn kết - khát vọng - phát triển, đại hội sẽ đề ra các phong trào, chương trình cùng với các giải pháp hiệu quả, tiếp tục phát huy ý chí, sức mạnh đoàn kết của thanh niên các dân tộc Việt Nam trong và ngoài nước thực hiện khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, hạnh phúc. Đặc biệt là bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo Tổ quốc. Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" cùng với Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" sẽ được nâng lên tầm ý nghĩa mới, giúp thanh niên có nhiều cơ hội tham gia và sớm hiện thực hóa khát vọng xanh hóa Trường Sa thân yêu. Kính chúc đại hội thành công rực rỡ".

 

Thư gửi đại hội từ Trường Sa- Ảnh 6.

 

Thư gửi đại hội từ Trường Sa- Ảnh 7.

Thư gửi đại hội từ Trường Sa của anh Huỳnh Hữu Phúc

 

"Thật may mắn khi được đại diện cho tuổi trẻ Thái Nguyên tham gia Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2024 với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi" hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đoàn công tác đã tới thăm 7 đảo, 1 nhà giàn, được trực tiếp chứng kiến những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm việc nơi đây, càng cảm thấy thiêng liêng, xúc động, tự hào về Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp. Tôi mong rằng đại hội sẽ lan tỏa và tổ chức nhiều chương trình, công trình, phần việc thanh niên đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo và góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc", Phạm Thị Thu Hiền, Phó bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên, nhắn gửi đến đại hội.

 

Thư gửi đại hội từ Trường Sa- Ảnh 8.

Bằng tất cả tình cảm và niềm tin, chị Phạm Thị Thu Hiền nhắn gửi đến đại hội từ Trường Sa yêu thương

 

Thư gửi đại hội từ Trường Sa- Ảnh 9.

Những dòng chữ nắn nót đầy tâm huyết của Nguyễn Khắc Quốc Huy gửi đến đại hội từ Trường Sa

 

Nguyễn Khắc Quốc Huy, Bí thư Đoàn P.8 (Q.10, TP.HCM), nhắn gửi đến đại hội từ Trường Sa yêu thương: "Với tất cả niềm tin, tình cảm trân trọng của bản thân, tôi xin gửi đến đại hội lời chúc tốt đẹp nhất. Tôi tin đây sẽ là kỳ đại hội của sự sáng tạo, đổi mới cho sức trẻ Việt Nam.

Tôi kỳ vọng các đại biểu sẽ mang tâm, trí, tài của mình đóng góp cho văn kiện đại hội, hiệp thương chọn ra các anh chị vào Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam là đầu tàu đưa công tác Hội và phong trào thanh niên lan tỏa đến từng địa phương. Các phong trào, hành động, chương trình của Hội sẽ giúp cho thanh niên Việt Nam phát huy vai trò tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước". 

 

Theo TNO