Hà Nam: 5 học sinh ưu tú của Trường THPT chuyên Biên Hòa vinh dự được kết nạp vào Đảng

13:47 05/07/2022     3264

Nhịp sống trẻ   ĐTN: Vừa qua, 4 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường THPT Chuyên Biên Hòa đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 5 đoàn viên ưu tú là học sinh.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý chụp ảnh cùng đại diện Đảng ủy nhà trường và các đảng viên mới


Quán triệt sâu sắc tư tưởng, quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp, những năm qua Đảng bộ Trường THPT Chuyên Biên Hòa luôn xác định: Công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tổ chức đảng. Do vậy, Đảng ủy nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên; quan tâm đối tượng phát triển đảng là học sinh nhằm góp phần tăng số lượng đảng viên trẻ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng, tạo môi trường thi đua, động lực cho học sinh phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành.

Qua rà soát, tích cực bồi dưỡng những học sinh có đủ các điều kiện tiêu chuẩn quy định, tổ chức Đoàn Thanh niên của nhà trường đã giới thiệu cho cấp ủy xem xét cử các đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và phân công đảng viên giúp đỡ các em kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết quả trong năm học 2021-2022, Đảng bộ Trường THPT Chuyên Biên Hòa đã có 33 học sinh tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Tính đến đầu tháng 6 năm 2022, có 13 học sinh là đoàn viên đủ tuổi kết nạp, trong đó đã lựa chọn được 5 học sinh đủ điều kiện kết nạp Đảng đợt này.

5 học sinh được kết nạp Đảng lần này là: Lê Bá Khánh Linh, Phạm Đức Thành, Trần Chí Cường, Lại Tiến An và Nguyễn Dung Nhi đã thể hiện sự phấn khởi, tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tuyên thệ tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước…, nguyện không ngừng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

 

Ngọc Duy