Thiếu nhi Thủ đô thi gói bánh chưng, trang trí ngày Tết

09:06 29/01/2024     486

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Mặc cho thời tiết rét mướt nhưng đông đảo các em thiếu nhi đã tham gia Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô toả sáng năm 2024, với nhiều hoạt động mang đậm hương vị ngày Tết Nguyên đán như: thi gói bánh chưng, trang trí ngày Tết.

Ngày 28/1, tại Trường Lê Duẩn, Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô toả sáng năm 2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô toả sáng năm 2024 được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn như: thi trang trí trại Xuân yêu thương; thi vẽ tranh và thuyết trình chủ đề Hà Nội ngày xuân; trò chơi dân gian; liên hoan nghệ thuật Sắc màu tuổi thơ.

 

Thiếu nhi tham gia trò chơi dân gian nhảy sạp tại Ngày hội

 

Đặc biệt, tại ngày hội, các em thiếu nhi tham gia thi gói bánh chưng để hiểu hơn về món ăn đặc trưng và truyền thống ý nghĩa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Với nhiều em thiếu nhi đây là lần đầu tiên được tự tay gói những chiếc bánh chưng nên rất háo hức.

Anh Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội cho biết, Ngày hội thiếu nhi Thủ đô toả sáng năm 2024 được tổ chức vào những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024, với nhiều hoạt động mang ý nghĩa đặc trưng ngày Tết giúp các em vừa vui chơi, vừa tìm hiểu văn hoá truyền thống dân tộc trong ngày Tết.

 

Thiếu nhi Thủ đô thi gói bánh chưng ngày Tết

 

Ngày hội giúp thanh thiếu nhi Thủ đô có cơ hội được thể hiện khả năng của bản thân; qua đó, phát huy được vị thế, vai trò của tổ chức Đội trong việc nâng cao nhận thức, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ phụ trách Đội, đội viên, thiếu nhi đối với tổ chức Đội. Đây cũng là sân chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các em thiếu nhi được học hỏi, giao lưu và chia sẻ; từ đó, thêm yêu quý, gắn bó với tổ chức Đội và phong trào thiếu nhi.

Trong khuôn khổ chương trình, tối 28/1, đêm chung khảo của Hội thi "Tài năng thiếu nhi Thủ đô” sẽ diễn ra với những màn tranh tài hết sức hấp dẫn./.

 

Bảo Anh