Tập huấn và trải nghiệm bảo vệ rừng, nguồn nước cho giáo viên TPT và thiếu nhi

15:48 07/12/2023     1451

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Ngày 06, 07/12, tại Vườn Quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình), Hội đồng Đội Trung ương lần đầu tiên phối hợp với Cục Kiểm lâm, Công ty Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung tâm Giáo dục phát triển bền vững tổ chức chương trình tập huấn hướng dẫn và tham quan trải nghiệm bảo vệ rừng, nguồn nước, bảo vệ môi trường với chủ đề “Hành trình cùng Mizu bảo vệ môi trường” năm 2023.

 

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vũ Gia Dân - Phó Ban công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn cho rằng, nước sạch là tài nguyên quý giá và không thể thiếu trong đời sống con người, nhưng nước sạch không phải là vô tận. Rừng được xem là lá phổi xanh của thế giới giúp điều hoà khí hậu, cân bằng sinh thái cho môi trường. 

Vì thế Hành trình cùng Mizu bảo vệ môi trường nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các em thiếu nhi trong việc hình thành ý thức, thói quen tốt, góp phần chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên không thể thiếu trong cuộc sống. Chương trình gồm các hoạt động tuyên truyền và trải nghiệm, học tập về bảo vệ tài nguyên rừng như: các hoạt động ngoại khóa tại các vườn quốc gia cho học sinh tiểu học, thúc đẩy tư duy chủ động và hành vi bảo vệ tài nguyên rừng; xây dựng và lắp đặt các góc thông tin giáo dục môi trường, bảo tồn hệ sinh thái, bảo vệ động vật hoang dã... 

 

Các em thiếu nhi tham gia trải nghiệm tại Vườn quốc gia Cúc Phương

 

"Với những điểm mới, sáng tạo và đầy hấp dẫn của “Hành trình cùng Mizu bảo vệ môi trường” năm 2023, hi vọng sẽ đem đến cho các em thiếu nhi những trải nghiệm, bài học quý giá, từ đó, các em biết cách sử dụng nguồn tài nguyên nước và rừng một cách hiệu quả, mỗi em sẽ là những đại sứ truyền đi thông điệp về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh, vì một thế giới xanh và phát triển bền vững", đồng chí Vũ Gia Dân nói.

Được biết, chương trình được tổ chức tại Vườn Quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình) và Vườn Quốc gia Cát Tiên (tỉnh Đồng Nai) với hơn 100 giáo viên làm tổng phụ trách đội và 400 học sinh tiểu học được tham gia các hoạt động tập huấn và trải nghiệm rừng.

 

Các giáo viên làm tổng phụ trách đội tham gia hoạt động tập huấn và trải nghiệm rừng

 

“Hành trình cùng Mizu bảo vệ môi trường” không chỉ tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm rừng, mà còn từng bước mở rộng quy mô tổ chức thông qua việc xây dựng các góc thông tin môi trường tại các vườn quốc gia, lắp đặt các hệ thống thùng phân loại rác, tổ chức các buổi tập huấn cho nhân sự và tình nguyện viên tại các vườn quốc gia… góp phần lan tỏa ý thức và khẳng định vai trò của việc bảo vệ tài nguyên rừng - giữ gìn nguồn nước sạch cho thiếu nhi Việt Nam./.

 

Kiều Anh